Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Chương trình văn nghệ "Tri ân Thầy 20-11"

Thứ năm - 20/11/2014 09:12
CSC - Cuộc đời này, chúng ta mang ơn nhau rất nhiều. Do vậy, lòng tri ân phải luôn được thể hiện ngang qua cuộc sống. Ngày 20-11 hằng năm là dịp gợi nhắc các thế hệ học trò quy nhớ về công ơn dậy dỗ của Thầy Cô.
Chương trình "Tri Ân Thầy 20-11"
Chương trình "Tri Ân Thầy 20-11"
      Hòa mình vào trong ngày này, chương trình "Tri Ân Thầy" được các học trò Đệ Tử Viện, Dòng Thánh Tâm Huế tổ chức cùng với sự cộng tác, đóng góp tiết mục của các em nhà lưu trú Thánh Tâm. Chương trình  nói lên tâm tình biết ơn của các "học trò" đối với các "Bậc Thầy" trong Hội Dòng. Đây là không chỉ là những người thầy truyền thụ cho các học trò những kiến thức căn bản về đời sống mà còn là những những vị thầy giáo dục về đức tin.
Chương trình được tổ chức vào lúc 19h45' ngày 19 tháng 11 năm 2014, tại Hội trường Dòng Thánh Tâm. Khách mời trong đêm "Tri Ân Thầy" hôm nay, gồm  quý Cha, quý Thầy, trong Hội Dòng và quý khách ngoài cộng đoàn. Và một thành phần không thể thiếu đó là 64 anh em đệ tử và gần 100 học sinh lưu trú, chính họ sẽ là những diễn viên, ca sĩ sẽ làm cho chương trình được sinh động và vui tươi.Hòa mình vào trong ngày này, chương trình "Tri Ân Thầy" được các học trò Đệ Tử Viện, Dòng Thánh Tâm Huế tổ chức cùng với sự cộng tác, đóng góp tiết mục của các em nhà lưu trú Thánh Tâm. Chương trình  nói lên tâm tình biết ơn của các "học trò" đối với các "Bậc Thầy" trong Hội Dòng. Đây là không chỉ là những người thầy truyền thụ cho các học trò những kiến thức căn bản về đời sống mà còn là những những vị thầy giáo dục về đức tin.
   

        Mở đầu chương trình, Cha Vinh sơn Trần Văn Đường - Giám đốc Đệ Tử Viện đã phát biểu: "Ngày nhà giáo Việt nam là ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Trong cuộc đời, ai ai cũng đã, đang và sẽ còn là học trò, vì thế, chúng ta cần sống tâm tình biết ơn và thể hiện lòng biết ơn ấy bằng chính cuộc sống đối với các bậc thầy đáng kính..."

 

Linh mục Vinhsơn Trần Văn Đường, Giám đốc Đệ Tử Viện - Trưởng ban tổ chức chương trình
 

      Đêm hội tri ân, có các tiết mục văn nghệ tuy "cây nhà, lá vườn" nhưng đã nói lên tấm lòng của mỗi học trò đối với công ơn, tâm huyết của những người thầy. Rất nhiều tài năng được trình diễn từ phía anh em Đệ Tử Viện và Nhà Lưu trú Thánh Tâm. Những vũ khúc sôi động, những khúc ca truyền cảm, đặc sắc và nhất là những vở kịch, trong đó màn kịch câm của các đệ tử đã giúp cho các khán thính giả hiểu được vai trò của người thầy quan trọng đối với học trò là thế nào.
 (Tiết mục "Qua nhịp cầu tre" đầy sôi động của anh em Đệ Tử Viện)
 

       Chương trình không chỉ thể hiện tinh thần "Tôn sư trọng đạo" mà còn thấy được một phần trong chương trình huấn luyện của Hội Dòng. Đây là món quà ý nghĩa và quý giá tri ân tình thầy.
Đối với các đệ tử và lưu trú sinh, ngày này, cũng là dịp để mỗi nhớ tới công ơn giáo dục sinh thành của Cha Mẹ, và sự hy sinh miệt mài của Quý Cha, Quý Thầy trong Ban Giám đốc.
Cách riêng với những con người đang bước vào đời sống dâng hiến, anh em đệ tử luôn ý thức rằng những "Người Thầy" với gương sống và lời dạy dỗ sẽ định hướng cho anh em nhận ra và vâng theo Thánh Ý Thiên Chúa .

 (Cha Giêrônimô Êmilianô Đỗ Minh Liên - Phó Bề Trên Dòng)
 

        Cha Giêrônimô Emilianô Đỗ Minh Liên, Phó Bề Trên Dòng đã tâm tình với các "học trò" rằng: "Trên bình diện nhân loại, để lớn lên trong đời sống, mỗi chúng ta đều có người thầy dạy dỗ và đồng hành. Nhưng một mức cao siêu hơn, trên bình diện đức tin, người thầy quan trọng nhất đối với mỗi người là Đức Giêsu  Kitô.  Vì thế, chúng ta phải luôn ghi khắc và tạ ơn Chúa mỗi ngày".
        Chương trình đã để lại nhiều cảm xúc và dấu ấn sâu sắc trong lòng người tham dự. Sự thành công tốt đẹp của chương trình thể hiện được tấm lòng của các học trò đối với Quý Cha, Quý Thầy trong Dòng và trên hết là với Thiên Chúa chúng ta.Tác giả bài viết: Thế Hưng - Thiên Phúc

Nguồn tin: CSC

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều