Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Cuộc thi “Rung chuông vàng” Đệ Tử Viện lần thứ nhất

Thứ hai - 21/04/2014 22:07
CSC - Trong tâm tình Mừng Chúa Phục sinh và kính nhớ Đức Cha Tổ Phụ nhân ngày lễ giỗ lần thứ 78 của Ngài, vào tối Chúa nhật 20/4, gia đình Đệ Tử Viện đã tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” lần thứ nhất năm 2014.
Niềm vui cho tất cả
Niềm vui cho tất cả

Cuộc thi tạo ra một sân chơi bổ ích cho các em đồng thời cũng là dịp để các em học hiểu những kiến thức về Giáo lý, Phụng vụ, Kinh thánh và đặc biệt là về Đức Cha Tổ phụ và Lịch sử Hội dòng. Trong không khí ấm cúng và đầy niềm vui, cuộc thi đã diễn ra tốt đẹp dưới sự theo dõi và cổ vũ của quý cha, quý thầy cùng nhiều khán giả có mặt.

Mở đầu chương trình, cha Vinh sơn Trần Văn Đường, Giám đốc Đệ Tử Viện đã phát biểu nói lên mục đích và ý nghĩa của cuộc thi. Theo cha, qua cuộc thi các em không nhằm mục đích đạt được những giải thưởng mà là sở hữu những kiến thức về các lĩnh vực trên, từ đó các em sẽ hiểu biết, yêu mến và dẫn thân theo Chúa trong Hội Dòng Thánh Tâm. Sau những lời phát biểu của cha 
Giám đốc, chương trình bắt đầu.

Gần 50 thí sinh đã trải qua một cuộc thi căng thẳng nhưng không kém phần vui nhộn. Các câu hỏi về các chủ đề đa phần đã được các thí sinh trả lời nhanh chóng và chính xác. Tuy nhiên, có những câu hỏi khó 
đã buộc nhiều thí sinh phải rời sàn thi đấu. Sau cùng, trên sàn thí đấu chỉ còn lại một vài thí sinh xuất sắc. Xen lẫn giữa các phần thi căng thẳng là các tiết mục văn nghệ và phần thi dành cho khản giả nhằm tạo sinh động cho chương trình. Sau khoảng 2 giờ tranh tài sôi nổi, cuối cùng cuộc thi cũng tìm ra được thí sinh xứng đáng nhất để rung chuông vàng. Những phần thưởng đã được trao cho những người thắng cuộc. Tuy nhiên, điều đọng lại của cuộc thi như Cha Bề trên Tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy nhắn nhủ, đó là: “ Tất cả các em đều là những người xứng đáng rung chuông vàng. Các em đã hoàn thành cuộc thi cách xuất sắc. Hy vọng với những kiến thức hiểu biết về Giáo hội và Hội dòng, các em sẽ vững bước đi theo Chúa trong Thánh Tâm Tình Yêu”. Cha Antôn cũng gửi lời cám ơn đến Cha Giám đốc Đệ tử và quý thầy đã tổ chức một chương trình bổ ích và ý nghĩa cho các em.
 

Cuộc thi “Rung chuông vàng” Đệ Tử Viện lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp. Niềm vui Phục sinh thêm phần trọn vẹn và ý nghĩa hơn cho mọi người.

Tác giả bài viết: Đệ tử

Nguồn tin: CSC

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn