Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đệ Tử Viện Tổng Kết Năm Học 2014-2015

Thứ tư - 27/05/2015 10:44
CSC - Mùa hè của Đệ tử viện cũng đã tới, mang theo những buồn vui trong một năm học. Đây là dịp để mỗi anh em Đệ tử nhìn lại những kết quả đã đạt được và những mục tiêu chưa hoàn thành. Đồng thời, dịp tỏ lòng biết ơn tới những nhà giáo dục thân thương.
Đệ Tử Viện Tổng Kết Năm Học 2014-2015
Thủy triều cùng với thời gian,
 Cứ đi đi mãi không chờ đợi ai”.
         Thời gian là một dòng chảy vô hình mang theo dư vị của cuộc sống. Những tiếng ve râm ran mang đến cái nắng oi ả của mùa hè. Mùa hè của Đệ tử viện cũng đã tới, mang theo những buồn vui trong một năm học. Đây là dịp để mỗi anh em Đệ tử  nhìn lại những kết quả đã đạt được và những mục tiêu chưa hoàn thành. Đồng thời, dịp tỏ lòng biết ơn tới những nhà giáo dục thân thương. Cách riêng với quý anh trong Ban Giám đốc.
          Trong khung cảnh ấy, tối 26-5-2015 tại phòng sinh hoạt Đệ tử viện, chương trình Tổng kết năm học 2014-2015 đã diễn ra. Tham dự chương trình có sự hiện diện của cha Vinh-sơn: Trần Văn Đường - Giám đốc ĐTV, các anh phó trong Ban Giám đốc cùng 61 anh em Đệ tử. Một năm học trôi qua với biết bao ơn lành trong bàn tay quan phòng của Thánh Tâm Chúa. Mỗi anh em Đệ tử đang dần trưởng thành về thể chất lẫn tinh thần và thiêng liêng cũng như nhân bản. Bên cạnh đó, anh em còn có rất nhiều thiếu sót trong việc học tập, trễ nại trong việc đạo đức và các công việc bổn phận hằng ngày.          Qua báo cáo tổng kết, năm học qua anh em Đệ tử viện đã thực hiện và tổ chức nhiều nhiều hoạt động, nhiều chương trình chào mừng các ngày lễ lớn như: đại hội Thể dục thể thao mừng lễ Bổn mạng 25-12, “Đêm tri ân” mừng 20-11, tất niên, thăm viếng nhà tình thương, tổ chức tết trung thu cho các em thiếu nhi…Qua các hoạt động đó đã giúp anh em nhận ra niềm vui trong đời sống ơn gọi, gắn kết tình huynh đệ và tình yêu tha nhân.

          Tiếp đến, anh huynh trưởng đã thay lời cho tất cả anh em  ĐTV nói lên lời tri ân được gói gọn trong những tâm tình  đơn sơ, chân thành. “anh em Đệ tử được nuôi dưỡng, dạy dỗ trong sự quan tâm, yêu thương của các anh trong Ban Giám đốc. Qúy anh đã luôn cùng đồng hành, khích lệ và nâng đỡ về mọi mặt, cùng chia sẻ những vui buồn, khó khăn trong bước đầu của ơn gọi và định hướng bước đi trên con đường dấn thân theo Chúa…”. Nhân vô thập toàn, trong năm học vừa qua anh em Đệ tử còn mang trong mình nhiều thiếu sót, sai lỗi. Để hoàn thiện bản thân và ngày một trưởng thành, mỗi anh em Đệ tử hứa sẽ phấn đấu rèn luyện đạo đức, tri thức trở nên những con người có ích cho Giáo hội, xã hội.

         Lắng nghe những tâm tình của anh em Đệ tử, quý anh trong Ban Giám đốc cũng đã có những huấn từ, những chia sẻ và trăn trở về con đường ơn gọi của mỗi anh em trong môi trường Đệ tử viện. “Anh em chúng ta bước đi trên con đường ơn gọi để theo Chúa là bước vào cuộc khổ giá của Người. Trong hành trình đó, anh em phải biết tìm kiếm cho mình những niềm vui, động lực trong ơn gọi bằng chính đời sống thiêng liêng gắn bó với Tình yêu của Chúa… Sau thời gian dài học tập, đây là dịp thuận lợi để mỗi anh em chúng ta mang Tình yêu của Chúa về với gia đình, với quê hương và chia sẻ Tình yêu đó cho mọi người


Huấn từ của Ban Giám đốc
 
         Kết thúc chương trình của buổi tổng kết là phần bầu cử các Ban ngành mới của Đệ tử viện niên khóa 2015-2016 với sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo về mọi mặt. Dưới tác động của Chúa Thánh Linh, cuộc bầu cử đã diễn ra thành công, trung thực và khách quan. Cuộc bầu cử đã chọn ra những anh em có đủ năng lực, trách nhiệm và uy tín,  trở thành những cộng tác viên đắc lực với Ban Giám đốc trong những công việc chung của Đệ tử viện.


Ban ngành mới của ĐTV niên khóa 2015-2016
 
          Một mùa hè nữa lại đến, kính chúc quý anh Cha, quý Thầy, quý anh luôn dồi dào sức khỏe, một mùa hè thật nhiều niềm vui ý nghĩa và tràn đầy hồng ân của Thánh Tâm Chúa.
                                                                                               

Tác giả bài viết: Đức Hoàng, ĐTV

Nguồn tin: www.dongthanhtam.net

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều