Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

ĐỆ TỬ VIỆN: Vui Ngày Tuyển Mộ và Khai Giảng Năm Học Mới

Chủ nhật - 31/08/2014 23:19
CSC - Những ngày cuối hè, Huế đổi thay khác lạ như một nàng thơ, Huế khoác lên mình bầu khí se se lạnh lạnh. Thỉnh thoảng lại có những cơn mưa chiều bất chợt làm cho cảnh sắc Huế và con người xứ Huế trở nên trầm tư đến sâu lắng, giống như vốn có của thuở ban đầu ấy.
Ban GĐ và các đệ tử mới
Ban GĐ và các đệ tử mới
 
Xa xa, tiếng trống khai trường đã giục giã vang lên để đón chào năm học mới với bao thử thách và niềm vui, với bao kiến thức và kỷ niệm.
Hòa vào không gian ấy, Đệ Tử Viện - Dòng Thánh Tâm Huế, tổ chức "Vui ngày Tuyển mộ Ơn gọi", bắt đầu từ ngày 26-30.08.2014. Đây là dấu mốc định hướng quan trọng cuộc đời của  41 ứng sinh tham gia. Họ đến từ các Giáo phận: Bà Rịa, Huế, Vinh, Thanh Hóa, Hà Nội, Bùi Chu, Hưng Hóa, Buôn Mê Thuật.      

Quy tụ trong Đệ Tử Viện, không chỉ có các ứng sinh mà còn có quý Phụ huynh cũng nô nức "cơm nắm cơm đùm" đem con gửi vào nhà Chúa. Tất cả cùng cầu nguyện, cùng ăn, cùng vui chơi và quan trọng hơn họ cùng tìm ý Chúa trên cuộc đời họ trong Hội Dòng Thánh Tâm Huế thân yêu này.
Các ứng sinh được Ban Giám đốc - Đệ Tử Viện đồng hành theo một chương trình đã được soạn thảo kỹ lưỡng, để ai cũng được an tâm, tự tin và nhất là cảm nghiệm được rằng: mình đã được Thiên Chúa gọi qua các vị đặc trách và tình thương của Ngài bao phủ trên các thành viên trong những giây phút cầu nguyện riêng và chung.

Chương trình Tuyển mộ Ơn gọi 2014 khép lại trong Thánh lễ Khai giảng Năm học mới do cha Vinhsơn Trần Văn Đường, Giám đốc Đệ Tử Viện chủ tế và cha Giuse Phan Tấn Hồ, Tổng Thư ký cùng đồng tế với ngài. Sau Thánh lễ nghi thức gia nhập Đệ Tử Viện của các Tân Đệ Tử. Trong bầu khí trang trọng ấm cúng các em như được sáp nhập sâu trong Thánh Tâm Chúa Giêsu. Để từ đây họ xác quyết rằng: "Tôi sống nhưng không phải tôi sống, mà Đức Kitô sống trong tôi" (Gl 2-20).                                                  Xem thêm hình ảnh tại đây

Tác giả bài viết: Viết Bảy

Nguồn tin: CSC

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều