Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

ĐH TDTT mừng bổn mạng Đệ Tử Viện đã khởi tranh

Chủ nhật - 10/11/2013 08:00
CSC - Nhằm chuẩn bị tinh thần hướng đến mừng lễ Bổn mạng 25/12, theo truyền thống hằng năm, BGĐ Đệ Tử Viện tổ chức ĐH Thể Dục Thể Thao . Đây vừa là sân chơi lành mạnh, vừa là điều kiện để xây đắp thêm tình anh em và là món quà ý nghĩa dâng lên Chúa Hài Đồng trong ngày lễ Bổn Mạng.
Cha Phó Bề trên, quý Cha, quý Thầy chụp hình với các VĐV
Cha Phó Bề trên, quý Cha, quý Thầy chụp hình với các VĐV


Sáng nay 10/11/2013 tại hội trường Dòng Thánh Tâm Huế đã diễn ra lễ khai mạc ĐH Thể Dục Thể Thao mừng Bổn mạng Đệ Tử Viện.

Trước giờ khai mạc, tất cả anh em Đệ tử tập trung tại hội trường để chào đón quý Cha Bề Trên, quý Cha GĐ ở các đơn vị, quý Cha, quý thầy cao niên, quý Thầy hữu trách và quý quan khách.

Mở màn cho buổi lễ khai mạc, hai gia đình Thăm viếng và Truyền giáo đã có màn trình diễn ấn tượng đã làm cho hội trường nóng lên cho dù bên ngoài trời đang mưa bão.Cha Giám đốc Đệ tử Vinhsơn Trần Văn Đường - Trưởng ban tổ chức tuyên bố khai mạc giải Thể Dục Thể Thao Mừng Bổn Mạng năm 2013. Cha Giám đốc rất đề cao vai trò của sức khỏe đối với con người nói chung, và các anh em là những tu sĩ trong tương lai, ngài nói: “Giải Thể Dục Thể Thao này vừa giúp tăng cường sức khỏe cho anh em, vừa thắt chặt thêm tình huynh đệ cũng như làm món quà ý nghĩa dâng lên Chúa Hài Đồng trong ngày lễ Bổn Mạng”. Vì vậy, Cha Giám đốc rất cổ võ và khuyến khích việc tổ chức giải thể thao này.

Anh huynh trưởng và bốn gia trưởng của bốn gia đình đã cùng giơ cao ngọn đuốc chạy vòng quanh hội trường. Ngọn đuốc được rước hôm nay tượng trưng cho niềm tin, ý chí và hơi ấm làm xua tan đi giá lạnh và khơi lên trong lòng mỗi người niềm tin và hy vọng. Sau đó ngọn đuốc đã được Cha Phó Bề Trên G.E Đỗ Minh Liên châm vào đài lửa.Để giải thi đấu diễn ra công tâm và kết quả, đại diện tổ trọng tài tuyên hứa sẽ điều khiển các trận thi đấu một cách công tâm, tôn trọng các vận động viên và sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.  Còn đại diện các vận động viên tuyên hứa sẽ thi đấu hết mình để cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt và tinh thần cao thượng trong mỗi trận đấu.

Sau buổi khai mạc, trận bóng chuyền giữa hai đội Truyền giáo (áo đỏ) và Cầu nguyện (áo xanh) đã diễn ra. Sau 4 séc đấu, đội Truyền giáo đã chiến thắng với tỉ số 3-1. Sự nhiệt tình của hai đội bóng và sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả đã góp phần cho buổi khai mạc diễn ra thành công tốt đẹp.Giải Thể Dục Thể Thao sẽ kéo dài từ ngày 10/11 - 22/12/2013 với 4 môn thi đấu: Bóng đá, bóng chuyền, kéo co và nhảy bao bố.

                                                                     Xem thêm hình ảnh tại đây


 

Tác giả bài viết: Giuse Mai Xuân Hùng

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn