Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đệ Tử Thánh Tâm cùng giáo xứ Nguyệt Biều tiến hoa và mừng lễ Mẹ Thăm Viếng

Thứ ba - 31/05/2016 21:45

Đệ Tử Thánh Tâm cùng giáo xứ Nguyệt Biều tiến hoa và mừng lễ Mẹ Thăm Viếng

CSC - “Hồi ấy, bà Maria vội vã lên đường, đến miền núi,vào một thành thuộc chi tộc Giuđa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Êlisabét” ( Lc 1, 39-40 )
Cao điểm của tháng hoa dâng kính Mẹ Maria là ngày cuối của mùa hoa, Giáo Hội mừng kính lễ Mẹ đi thăm viếng bà chị họ Êlisabét. Sự hiện diện của Mẹ Maria củng cố niềm tin của bà Êlisabét và nói lên Mẹ luôn quan tâm và giúp đỡ con người. Sự có mặt của Mẹ cũng là niềm vui của thánh Gioan Tẩy Giả đang trong lòng bà Êlisabét, là niềm vui nâng đỡ của bà Isave và là tin mừng Đấng Cứu Thế đến với con người. Trong niềm vui trọng đại ấy, anh em Đệ Tử Dòng Thánh Tâm đã theo Mẹ Maria lên đường.
Đúng 19h tối ngày 31/5, gần 60 anh em Đệ Tử đã lên đường đến giáo xứ Nguyệt Biều để tham dự lễ tiến hoa mừng kính Mẹ. Đúng với tâm tình của tháng hoa, mỗi người đều mang trong mình những bông hoa nhỏ, là những hy sinh nhỏ bé, những lời kinh tiếng hát và cả niềm vui để dâng lên Đức Mẹ. Bài hát tiến hoa của anh em đệ tử tuy đơn sơ nhưng lại mang trọn tâm tình của người con yêu mến Đức Mẹ.

20h cùng ngày, sau buổi tiến hoa tại tượng đài Đức Mẹ, anh em cùng với cộng đoàn giáo xứ tham dự thánh lễ do Cha Jos. Ngô Văn Định và Cha Giám Đốc Đệ Tử Vinc. Trần Văn Đường đồng tế. Trong bài giảng, Cha Vinh Sơn đã nói lên tâm tình của Mẹ Maria khi đi thăm viếng bà chị họ Êlisabét, qua đó kêu gọi mỗi người hãy mặc lấy tâm tình của Mẹ mà đến với những người xung quanh. Như Mẹ Maria, con  người đã được hạnh phúc mang Chúa trong lòng, sứ mạng của mỗi người cũng phải mau mắn chia sẻ hạnh phúc và giới thiệu Chúa Giêsu cho những người khác.
Kết thúc tháng hoa, nhưng Giáo Hội mời gọi con cái mình tiếp tục sống tháng hoa với một ý nghĩa khác, đó là biết ra đi, biết trao ban và nhìn đến mỗi người xung quanh theo gương Mẹ Maria. Hãy luôn biết nhạy cảm với nhu cầu của người khác và luôn sẵn sàng đến với họ như Mẹ.

Tác giả bài viết: Vũ Kiên

Nguồn tin: BTT DTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều