Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đệ Tử Viện- Niềm Vui Giáng Sinh

Chủ nhật - 27/12/2015 19:48
CSC - Mỗi con người chúng ta đều tự mình tổ chức hay có bạn bè và người thân tổ chức mừng sinh nhật khi đến ngày. Nhưng trên thế giới lại có một nhân vật rất đặc biệt, đã được hàng triệu, hàng tỉ người đón mừng sinh nhật kể từ hàng ngàn năm nay. Con người đó không ai khác chính là Chúa Giêsu Nadaret – Vị cứu tinh của nhân loại. Đây không phải là một ngày sinh nhật thông thường, nhưng đây là một ngày đại lễ, ngày vô cùng đặc biệt- ngày sinh của Đấng Cứu Thế.

Đệ Tử Viện- Niềm Vui Giáng Sinh
 

Không khí đón Giáng Sinh đang tràn ngập khắp nơi, người người nô nức trang trí nhà cửa, làm hàng đá, cây thông Noel hay gửi lời chúc, những cánh thiệp... Không ngoài bối cảnh đó, Dòng Thánh Tâm Huế, cách riêng là anh em Đệ Tử Viện cũng náo nức trong không khí chờ đợi ngày sinh nhật của Chúa Cứu Thế- vì đây là một ngày đặc biệt- ngày bổn mạng của Đệ Tử Viện. Đã từ hàng chục ngày nay, các anh em Đệ Tử đã tích cực ra sức dọn dẹp khuôn viên Dòng, làm các hang đá Noel, trang trí đèn điện hay làm các cây thông Noel rất đẹp để mừng lễ.

Tuy rằng việc chuẩn bị những hang đá hình thức bên ngoài khá quan trọng, nhưng quan trọng hơn vẫn là chuẩn bị hang đá trong chính tâm hồn mình. Ý thức được điều đó, ngay từ những ngày đầu của mùa Vọng, anh em Đệ Tử Dòng Thánh Tâm Huế đã tích cực đổi mới và trang hoàng cho hang đá ấy được xinh đẹp và xứng đáng để Chúa ngự đến mỗi ngày, bằng các việc hy sinh nho nhỏ, việc hãm mình đơn sơ như giúp đỡ anh em, giúp đỡ các em nhỏ Mái ấm Nguyệt Biều làm hang đá Giáng Sinh… cùng những lời kinh cầu nguyện hàng ngày. Đó chính là những viên đá đơn sơ, những cọng rơm ấm áp mà anh em dâng lên Chúa Hài Nhi sắp sinh ra. 
Cây thông Noel trước nhà Đệ Tử được trang hoàng rực rỡ và đầy màu sắc
 

Đã từ hàng chục ngày nay, các anh em trong nhà đệ tử đã tích cực ra sức dọn dẹp khuôn viên Dòng, làm các hang đá Noel, trang trí đèn điện hay làm các cây thông Noel rất đẹp để mừng lễ. 
Các lầu nhà Đệ tử cũng được trang hoàng lộng lẫy

 

Những món quà đơn sơ anh em Đệ Tử Viện dành cho nhau
 

Điều đặc biệt trong dịp lễ mừng sinh nhật Chúa năm nay, thật là một điều vinh dự cho hội Dòng- cách riêng với anh em Đệ Tử khi được chính Đức Tổng Giám Mục Huế Phanxico Xavie Lê Văn Hồng về dâng Thánh lễ Vọng đêm 24-12 . Thánh lễ được diễn ra cách rất long trọng và sốt sắng hòa cùng không khí hân hoan của khắp muôn nơi. Trong bài diễn giảng, Đức Tổng đã nhắc lại cho mỗi người về Chúa Hài Nhi, Người là ánh sáng của tình yêu, ánh sáng của Đức Tin, ánh sáng của Hy vọng và ánh sáng của Lòng thương xót. Kế đó, Đức Tổng cũng đã kêu mời mỗi người sống Đức tin cách mạnh mẽ hơn, để tiếp tục ra đi và dấn thân theo Chúa trên con đường ơn gọi của mình.

Rạng sáng ngày 25/12, thánh lễ mừng bổn mạng Đệ Tử Viện diễn ra cách trọng thể dưới sự chủ tế của Cha Giám Đốc Vinh Sơn- Trần Văn Đường. 

Một mùa Giáng Sinh thật nhiều ý nghĩa và trọn vẹn niềm vui với anh em Đệ Tử
 

Lời Chúc Bên Hang Đá

Hài Đồng nơi máng cỏ xưa
Chúa Con nằm ngủ chiên lừa thở hơi
Đẹp thay Con Một Chúa Trời 
Vì yêu xuống thế lòng người hỷ hoan
Giuse Thánh phụ trông nom
Mary thân mẫu bồng con vỗ về
Mục đồng chợt tỉnh cơn mê
Chạy đi xem Chúa hả hê cõi lòng
Xa xôi tận cõi phương Đông
Ba Vua cũng tới vì trông đợi Người 
Vàng- hương- mộc dược sáng ngời
Dâng Vua từ ái từ trời hạ sinh
Thiên thần hợp tiếng tôn vinh
Đất trời ca múa lung linh tuyệt vời
Xin chúc các bạn của tôi
Giáng sinh ấm áp, đôi môi nụ cười
Tình Chúa chiếu giãi mọi nơi
Chứng nhân xứng đáng Lòng Người xót thương.

 

                                                                                         

Tác giả bài viết: Trung Kiên- Tuấn Sang

Nguồn tin: ban truyền thông

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều