Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đệ Tử Viện tổ chức chương trình “Tri Ân Thầy” trong đêm 20-11

Thứ hai - 21/11/2016 08:12
CSC -

         Trong niềm hân hoan chào mừng ngày 20-11, ngày nhà giáo Việt Nam, vào lúc 19h15, ngày 20/11/2016, tại khuôn viên Dòng Thánh Tâm, Huế, gia đình Đệ Tử Viện đã tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Tri Ân Thầy”.
 
                             Chương trình “Tri ân Thầy” chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

    Hiện diện trong chương trình có Cha phó Bề trên Tổng quyền Giêrônimô Êmilianô Đỗ Minh Liên, quý Cha, quý Thầy Vĩnh khấn, quý Thầy Học Viện, quý anh Thỉnh Sinh. Về phía nhà lưu trú, có sự hiện diện của Cha Giám đốc Giuse Phan Tấn Hồ, quý Thầy phụ ta cùng toàn thể các em lưu trú. Về phía nhà Đệ Tử có sự hiện diện của Thầy Giám đốc Giuse Nguyễn Xuân Thắng, quý thầy phụ tá và sự góp mặt không thể thiếu trong chương trình hôm nay đó chính là sự góp mặt đầy đủ của toàn thể anh em gia dình Đệ Tử.

     Ngoài ra, còn có sự góp mặt của quý xơ dòng Mến Thánh Giá Vinh, quý xơ dòng Phaolô, quý xơ dòng Bác Ái Vinh, cùng các bạn sinh viên công giáo Thánh tâm.

    Mở đầu chương trình là tiết mục đầy sôi động đến từ anh em gia đình Anrê, tiết mục “Sha la la”, màn khởi động không chỉ mang lại bầu khí hào hứng, vui tươi, mà còn thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

 
                                           Tiết mục “Sha la la” đến từ anh em gia đình Anrê
         
      Tiếp theo chương trình là bài phát biểu khai mạc của Thầy Giuse Nguyễn Xuân Thắng, giám đốc nhà Đệ Tử. Trong đó, Thầy nhấn mạnh đến tầm quan trọng của thiên chức nhà giáo, là người mang đến cho thế hệ mầm non những bài học quý giá, không những về tri thức mà cả nhân cách làm người, đối nhân xử thế với nhau. Cách riêng đối với mỗi anh em Đệ Tử, lời phát biểu của Thầy như những lời răn dạy mỗi anh em cần phải luôn luôn học hỏi không ngừng, phấn đấu “tu tâm dưỡng tính” cho xứng đáng với những gì mà người Thầy đã ra sức dạy dỗ, ươm mầm tươi sáng cho thế hệ sau này.

 
Lời phát biểu khai mạc của thầy Giuse Nguyễn Xuân Thắng
 
“Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”.
      Người thầy luôn được coi trọng bởi vì người thầy luôn tượng trưng cho những chuẩn mực đạo đức, đạo lý, người thầy còn sứ mệnh truyền dạo lý cho học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, nhân cách tốt đẹp có năng lực giúp ích cho đời với đạo.

      Đối với anh em Đệ tử ngoài việc học ở trường, anh em còn được quý anh Giám đốc và quý anh phụ tá dạy cho những bài học nhân bản làm người, qua các giờ huấn đức, qua các cuộc gặp gở để qua đó anh em sống hoàn thiện hơn biết đối nhân xử thế trên đường đời.

     Đêm tri ân có rất nhiều tiết mục đặc sắc và hấp dẫn do chính anh em Đệ Tử tập luyện, nói lên tấm lòng của mỗi anh em đối với những ngườiđã có công dạy dỗ. Đến với chương trình có rất nhiều tài năng từ anh em Lưu Trú Thánh Tâm, các chị Dòng Bác Ái, Mến Thánh Giá vinh… Như hát solo “Những điều thầy chưa kể” của sinh viên công giáo Thánh Tâm, “Tháng năm tuổi học trò” của Gia đình Phêrô Đệ Tử Viện, “Con đường đến trường” của Thầy Sỹ Sương và Thầy Nguyên Quán…đã làm cho mỗi khán giả hoài niệm lại những kỉ niệm ngày xưa còn đang ngồi trên ghế nhà trường, được đón nhận trực tiếp sự dạy dỗ của thầy cô và hiểu được vai trò và tầm quan trọng của thầy cô.

 
Tiết mục kịch “Tháng năm tuổi học trò” đến từ gia đình Phêrô mang đầy ý nghĩa và vui nhộn
 
Tiết mục “Những điều Thầy chưa kể” đến từ sinh viên Công giáo Thánh Tâm
 
Tiết mục “Múa quạt” đến từ quý chị dòng Bác Ái Vinh
 
Tiết mục nhảy “Bắc kim thang” đến từ quý chị dòng Mến Thánh Giá Vinh.
 
Tiết mục kịch “Giêsu – tình yêu của tôi” đến từ anh em Đệ Tử Viện
 
         Xen giữa chương trình là lời nhắn nhủ của Cha Phó Bề trên Giêrônimô Êmilianô Đỗ Minh Liên, những lời căn dăn của Cha như muốn chuyển tải tới mỗi thế hệ mầm non phải luôn biết ơn đến những người đã góp sức dạy dỗ con người mình, nhất là luôn biết nổ lực, cố gắng gọt dũa con người mình và thu nhặt những tri thức thiết yếu có ích cho sau này.
 

        Chương trình không chỉ thể hiện lòng “Tôn sư trọng đạo” mà còn hướng mỗi anh em Đệ Tử đang trên con đường dấn thân, sống đời dâng hiến phải luôn biết sống theo gương Thầy Giêsu chí thánh và ngày càng nên giống Ngài hơn.
 
Tiết mục của Quý sơ Dòng thánh Phao lô Ngô Quyền

      Kết thúc chương trình là cử điệu “I will follow him” đến từ anh em năm IV, như muốn nhắn nhủ mỗi người chúng ta phải luôn biết sống và giới thiệu người Thầy Giêsu chí thánh cho mọi người, qua cách sống, học tập và nhất là làm chứng tá nơi môi trường mà mình đang sống. Để được như vậy, mỗi người chúng ta cần ra sức làm chứng từ những giây phút trong hiên tại của cuộc sống. Đặc biệt phải luôn biết ơn và kính trọng đến những vị Thầy đã dạy dỗ chúng ta về tri thức cũng như đời sống nhân bản. Vì chính những vị đó là hiện thân của người Thầy Giêsu chí thánh nơi trần thế này.
 
Tiết mục “I will follow him” đến từ anh em năm IV – gia đình Đệ Tử
 
    Nhờ hồng ân của Chúa và Mẹ Maria La Vang, chương trình kết thúc trong niềm vui, bình an và thành công tốt đẹp. Xin Chúa tuôn đổ muôn phúc lành trên mỗi người chúng con.
 

Tiết mục Nhà Lưu Trú Thánh Tâm


Tiết mục của Thỉnh Viện Dòng Thánh Tâm

 
     Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp.
 

Tác giả bài viết: Thế Hưng

Nguồn tin: TT DTV.

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều