Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đệ Tử Viện viếng đất thánh của Dòng tại Phường Đúc

Thứ năm - 03/11/2016 19:46
CSC -
     

      Chiều ngày 03/11/2016 dưới sự hướng dẫn của Thầy giám đốc Jos. Nguyễn Xuân Thắng cùng quý thầy trong ban giám đốc, toàn thể anh em gia đình Đệ Tử đã lên thắp hương, cầu nguyện cho các bậc tiền nhân ở nghĩa trang Dòng, nằm tại Phường Đúc – thành phố Huế

       Hôm nay cũng là những ngày Giáo Hội mở kho thiêng liêng cho những ai viếng mộ, đọc kinh theo ý chỉ Đức Giáo Hoàng, thì được nhận lãnh những ân xá dâng lên Chúa để cầu nguyện cho các linh hồn. Nhân ngày này, toàn thể anh em gia đình Đệ Tử đã có chuyến viếng thăm các bậc tiền nhân tại nghĩa trang Dòng.

 

        Đây không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp, mà nó còn thể hiện sự hiếu thảo, biết ơn đến các vị tiền nhân đã có công lao rất lớn trong việc xây dựng Hội Dòng. Sau những phút giây lắng đọng tâm hồn, toàn thể anh em đã dâng lên những nén hương hòa quyện với lời kinh, tiếng hát để cầu nguyện cho các linh hồn tiền nhân mau về hưởng tôn nhan Chúa.

        Giáo Hội đã dành tháng 11 này để cầu nguyện cho các đẳng linh hồn đang chịu đau khổ ở dưới luyện hình. Mỗi người chúng ta cần xác tín rằng: Từ chốn luyện hình, các linh hồn không thể lập công để đền tội của mình. Chính vì thế, mỗi một chúng ta, nhất là những ai đang sống đời tận hiến cần ý thức hơn trong việc hy sinh, cầu nguyện, hãm mình… lập nhiều công đức trước mặt Chúa để cầu nguyện cho các đẳng linh hồn, trong đó có cả linh hồn người thân của mỗi chúng ta.


Tác giả bài viết: Thế Hưng

Nguồn tin: TTDDTT

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều