Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đệ Tử Viện viếng nghĩa trang Dòng tại Phường Đúc

Thứ hai - 04/11/2013 09:24
CSC - Chiều ngày 03/11/2013, Cha Giám đốc, quý Thầy và anh em Đệ Tử Viện đã viếng nghĩa trang của Dòng tại Phường Đúc – Tp Huế.
Gia đình Đệ Tử Viện
Gia đình Đệ Tử Viện

Thắp một nén hương lòng tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân, những người đã có công gầy dựng nên Hội Dòng nhưng nay đang nằm trong lòng đất mẹ. Đây là một nghĩa cử thể hiện hiếu thảo của hậu thế với các bậc tiền nhân.

Chiều ngày 03/11/2013, Cha Giám đốc, quý Thầy và anh em Đệ Tử Viện đã viếng nghĩa trang của Dòng tại Phường Đúc – Tp Huế.

Sau những giây phút lắng động tâm hồn, anh em đã cùng dâng lên phần mộ của các đấng những nén hương từ tấm lòng thương nhớ, biết ơn. Nén hương của hậu thế cho các tiền nhân, nén hương của những người còn sống cho những người đã qua đời và nén hương lòng thể hiện sự hiếu thảo với các ngài đã gầy dựng để Hội Dòng có được như hôm nay.

Từng làn hương thơm ngào ngạt hòa quyện với lời kinh nguyện sốt mến dâng lên Thiên Chúa nguyện cầu cho các linh hồn. Từ chốn luyện hình, các linh hồn đang khóc than, đang van nài, đang hướng về những người còn sống. Các linh hồn không thể tự lập công được nên nhờ những người đang còn sống dâng những kinh nguyện, hy sinh, việc lành,…. cho các ngài mau chóng tinh tuyền để sớm diện kiến Tôn Nhan Chúa.Hôm nay cũng là những ngày Giáo Hội mở kho thiêng liêng cho những ai viếng mộ, đọc kinh theo ý chỉ Đức Giáo Hoàng. Anh em đã dâng lên Thiên Chúa những lời kinh, tiếng hát để nguyện xin “Thiên Chúa nhân từ cho các đẳng linh hồn được lên chốn nghỉ ngơi – hằng xem thấy mặt Đức Chúa Trời sáng láng vui vẻ vô cùng.”

Trong tháng cầu cho các linh hồn, chúng ta càng ý thức hơn về việc cầu nguyện cho các linh hồn trong Luyện Ngục, trong đó có thể có cả người thân của chúng ta. Xin Chúa, nhờ công nghiệp của Chúa Giêsu, cùng với lời bầu cử của Đức Mẹ và các thánh, giúp cho các linh hồn nơi Luyện Ngục được tinh tuyền để các ngài mặc áo cưới mà vào dự tiệc cưới của Con Chiên.


 

Tác giả bài viết: Jos Thiên Ngọc

  Ý kiến bạn đọc

 • Nguyễn Phúc Trọng

  Chào cha Đường, không biết cha còn nhớ đên em nửa không.tháy cha như ngày hôm nay quả thậ là hạnh phcus. chúc cha nagyf càng thánh thiện và bình an, cầu nguyện cho nhau cha nhé

    Nguyễn Phúc Trọng   11/07/2014 05:54
 • Anthony Đan

  Trước hết mình rất tiếc cho bạn và " xin được hiểu " tâm trạng của bạn, vì mình cũng như bạn, có thể hoàn cảnh của mình còn đang buồn hơn nữa. sau khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng kỷ sư, mình có cơ hội được người quen giơi thiệu cho 1 việc làm tốt, thu nhập khá ổn định, nhưng sau 3 tháng làm việc, mình đã từ bỏ công việc chỉ vì muốn theo đuổi lý tưởng và khát vọng của mình, mình dược nhận vào dòng Phanxico và trong thời gian ở trong nhà tìm hiểu, mình càng tìm được bình an và cứ nghĩ là sẽ không bao giò rời khỏi đó, nhưng sau 1 năm, mình nhận quyết định của Giám Sư là mình nên chuyển hướng. mình đã quá bất ngờ và không thể hiểu nỗi cũng như ko thể đón nhận nó như là Thánh Ý của Thiên Chúa. Mình cũng khóc rất nhiều, thất vọng, xấu hổ... Nhưng bây giờ mình đã bình an trở lại, mình đã hiểu được tại sao và đã tìm cho mình 1 dòng khac. Mình nhận ra: Đi tu là từ bỏ, nếu mình không từ bỏ mong muốn, ý định của mình thì mình sẽ không bao giờ nhận ra Thánh Ý của Thiên Chúa. Bạn nghĩ xem, nếu thánh Phaolo không bị Chúa xô ngã thì làm sao Ngài nhận ra việc mình làm là sai, vì Ngài ngĩ mình đang làm việc của Thiên Chúa. cha đặc trách ơn gọi nói với mình " hãy xem đây là cú ngã của thánh Phaolo để mình nhìn lại ơn của của mình. Nếu bạn vì thất vọng mà bỏ cả Thánh lễ thì điều đó chỉ làm cho bạn xa NGƯỜI hơn. chúc bạn bình an.

  in Christ

    Anthony Đan   29/11/2013 20:49
 • Vinc Tran

  Bạn thân mến! Sau mỗi lần tuyển ơn gọi, có không ít ứng sinh không đuợc nhận vào Dòng Thánh Tâm. Điều này chỉ có nghĩa đơn giản là Cha đặc trách, với ơn Chúa, thấy nơi bạn điều gì đó không phù hợp với ơn gọi của Dòng Thánh Tâm. Tuy nhiên, tuyệt đối không phủ nhận ơn gọi của bạn. Có thể bạn có ơn gọi theo linh đạo của một Dòng khác, hoặc đây cũng là một thử thách đối với bạn. Có những anh em phải thi lần thứ 2 mới được nhận gia nhập Dòng Thánh Tâm và nay họ đang là tu sĩ Thánh Tâm. Nhiều anh em nay đang là tu sĩ ở dòng khác cũng đã từng trải qua trường hợp như bạn, chỉ khác là họ có ý chí và sự kiên nhẫn để vượt qua thử thách. Bạn không cần phải ngại ngùng hay bỏ trốn ai cả. Hơn nữa, hành vi thất vọng đến nỗi trốn chạy rồi bỏ cả lễ hay nhà thờ là dấu hiệu chưa thích hợp cho một ơn gọi. Đã có những vị Hồng Y mà trong lịch sử đã từng một lần bị cho về. Có thể sau này bạn cũng sẽ rất thành công, rất vững vàng trong đời tu nếu bạn vượt qua được thử thách. Hoặc nếu Chúa muốn bạn ở một ơn gọi khác thì đó mới là hạnh phúc thực sự của bạn. Chúc bạn vững vàng để vượt qua thử thách.

    Vinc Tran   29/11/2013 08:20
 • Thin

  Mình cũng thi Dong Thánh Tâm ma Cha Đường không nhận ơn gọi mình nên mình phải ra vê trong nước mắt. Vây là mình ngại với Me va gia đình quả đành bỏ vào Đà Nẵng trốn,ở đây chẳng biết đến nhà thờ hay lễ lạy gì cá. Anh em đươc Chúa tuyến chọn thi xin hãy nho đến mình trong lời cầu nguyện với.
  Chuc anh em luôn bình an và thánh đức trong Chúa.

    Thin   19/11/2013 21:35

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn