Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đệ tử cùng anh Ngô Văn Chỉnh cựu tu sỹ phát quà Giáng Sinh cho trẻ em nghèo

Thứ ba - 20/12/2011 00:54
CSC -
Trẻ em nghèo được phát quà GS
Trẻ em nghèo được phát quà GS

Nhằm chia sẻ niềm vui Chúa Giáng sinh với những  trẻ em nghèo và có hoàn cảnh khó khăn. Chiều ngày 18.12.2011, Văn Quân, Quang Hòa, Pet Tiến, Mai Hùng và Minh Thắng đại diện cho anh em đệ tử cùng anh Ngô Văn Chỉnh cựu tu sỹ của Dòng đã tới thăm và phát quà Giáng sinh cho các em tại thôn Lại Tân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh TT Huế.
 
Anh em đệ tử trong bộ trang phục của ông già Noel, mang những túi quà trông rất giống ông già Noel thật. Tới nơi các em thấy những ông già Noel đến đầu làng thì rũ nhau tập trung lại và tíu tít xem, trông các em rất dễ thương.

Lại Tân là khu vực tái định cư dành cho người nghèo nên con em trong thôn hầu như không được đến lớp. Qua tiếp xúc chúng tôi biết được những em đã lớn 6 -7 tuổi mà không biết hát những bài hát đơn giản nhất, các em chỉ thuộc hai bài “Ba thương con và chúc mừng sinh nhật”.

Chúng tôi được biết đây không phải lần đầu tiên anh Ngô Văn Chỉnh phát quà cho các em nghèo và có hoàn cảnh khó khăn mà đây là công việc anh đã thực hiện nhiều năm nay.

Tham gia buổi phát quà cho các em tại nhà Cộng Đồng, có Ban lãnh đạo thôn và các bậc phụ huynh cùng đông đảo các em. Đại diện về phía lãnh đạo thôn cám ơn anh Chỉnh và các anh em đã tới sinh hoạt và phát quà mừng giáng sinh cho các em.

Trước khi phát quà anh em đã tổ chức sinh hoạt cùng các em, thật vất vả cho anh MC Văn Quân và Mai Hùng. Ban đầu cũng bối rối vì các em không biết hát nhưng nhờ sự nhanh nhẹn của mình anh em đã bắt được nhịp và cùng các em cất lên bài “Ba thương con”. Sau khoảng 30 phút giao lưu sinh hoạt anh em đã bước vào việc chính của mình là phát quà.

Năm nay anh Chỉnh và anh em đệ tử phát hơn 300 suất quà bao gồm: chăn bông, chăn siêu nhẹ, áo ấm nam, nữ và 11 chiếc xe đạp.

Trong sự háo hức để nhận quà và chờ đón xem phần quà của mình, các em đã xếp hàng ngồi ngay ngắn đợi đến tên mình và lên nhận. Anh em đệ tử gọi tên theo số phiếu và tự tay trao các phần quà cho các em. Các em được nhận quà rất vui và phấn khởi, căn nhà Cộng Đồng như hẹp lại và nóng lên.

Sau hơn 4 tiếng đồng hồ phát quà anh em đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong niềm vui.

Kết thúc buổi phát quà đại diện Ban lãnh đạo thôn đã bắt tay cám ơn anh Ngô Văn Chỉnh cùng các anh em đã đến với thôn Lại Tân này.

Khi được hỏi anh em đệ tử có mệt không, các anh trả lời: Mệt nhưng mà vui.

Đến đây mới thật sự cảm nhận được những khó khăn của trẻ em ở đây, các em không chỉ thiếu về vật chất mà còn thiếu về tri thức,.... Anh em chúng tôi hy vọng rằng mình sẽ tiếp tục quay lại và trao những món quà cho các em. Tuy những món quà không lớn nhưng nó như hơi ấm của lò sưởi, sưởi ấm cho các em trong Mùa Giáng sinh giá lạnh này.

 
Mong bạn đọc hãy cùng đồng hành với anh em chúng tôi trên chặng đường này bằng sự hảo tâm, và lời cầu nguyện. Chúng ta hãy cùng thực hiện lời dạy của Chúa Giêsu: “Anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em”.
 
Sau đây là một số hình ảnh buổi phát quà:
 

 

Tác giả bài viết: Chienconhung91, ĐTV

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều