Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đệ tử viện hân hoan mừng lễ bổn mạng Cha Giám đốc Vinh Sơn

Thứ ba - 05/04/2016 11:23
CSC -
           Sáng ngày 5 tháng 4 năm 2016, anh em đệ tử đã cùng nhau hiệp thông thánh lễ mừng bổn mạng Cha Vinh Sơn Trần Văn Đường, Giám đốc Đệ tử viện. Đồng tế thánh lễ cùng Cha Vinh Sơn là Cha Giuse Phan Tấn Hồ, Giám đốc nhà lưu trú. Tham dự thánh lễ còn có quý thầy trong ban giám đốc, quý thầy nhà lưu trú và tất cả anh em đệ tử viện. Năm nay, mừng lễ bổn mạng cùng với Cha Vinh Sơn còn có anh Vinh Sơn Nguyễn Văn Hanh và em Vinh Sơn Vũ Văn Kiên. Anh em có bổn mạng Vinh Sơn trong nhà dòng tuy hiếm hoi, nhưng cũng đã được tổ chức thánh lễ một cách rất long trọng và sốt sắng.
          Trong bài giảng, Cha Giuse đã thay lời Cha Vinh Sơn và chia sẻ: đã ba năm kể từ khi được thụ phong linh mục, nhưng đến nay Cha Giám đốc Vinh Sơn mới có được dịp mừng lễ bổn mạng cách toàn vẹn và đầy đủ ý nghĩa. Cha nhắn nhủ anh em cũng hãy noi gương bắt chước thánh quan thầy Vinh Sơn trong học hành và tu dưỡng đạo đức. Đặc biệt, Cha cũng nhấn mạnh đến con đường và lý tưởng tu trì mà thánh nhân đã theo đuổi kể từ khi còn rất trẻ, qua đó mỗi người đều có thể theo gương ngài mà trung thành bước theo Chúa như thánh nhân đã quả quyết: “Tôi chọn Chúa mãi mãi”.
            Sau thánh lễ, anh huynh trưởng đại diện anh em đệ tử đã có lời phát biểu chúc mừng lễ bổn mạng Cha Giám đốc và quý anh em.
          Kết thúc thánh lễ mừng bổn mạng với một tâm tình tạ ơn sâu sắc và tin tưởng vào sự bầu cử quyền năng của thánh Quan thầy Vinh Sơn. Cầu chúc cho những anh em có bổn mạng là thánh Vinh Sơn sẽ luôn bền đỗ và sắt son trên con đường tận hiến theo Chúa, cũng như luôn tràn đầy ơn thánh và sự khôn ngoan theo gương nhân đức của ngài.

Tác giả bài viết: Văn Kiên

Nguồn tin: BTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều