Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đệ tử viện vui ngày tuyển mộ ơn gọi

Thứ bảy - 27/08/2016 20:02
CSC -

 
      Sáng ngày 25/8/2016, hơn 30 các ứng sinh đã đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho việc thi tuyển vào Đệ Tử Viện – Dòng Thánh Tâm.

       Dưới sự hướng dẫn và đồng hành của quý thầy trong Ban Giám Đốc – ĐTV, các ứng sinh đã được đón tiếp, sắp xếp nơi sinh hoạt và ôn thi trong những ngày chuẩn bị thi tuyển. Nhờ đó, các ứng sinh có thể yên tâm tham gia thi tuyển một cách hiệu quả.  Các ứng sinh là người con đến từ các giáo phận: Bùi Chu, Vinh, Thái Bình, và một số giáo phận khác. Năm nay, rất nhiều các ứng sinh tham dự thi tuyển đã hoàn thành xong chương trình Cao đẳng – Đại học; một số ứng sinh khác, còn đang tham gia học các trường CĐ – ĐH trong khu vực thành phố Huế.
 

 
       Nhờ sự quan tâm và giúp đỡ của quý thầy trong BGĐ, các ứng sinh đến đây tham gia dự thi đều tỏ ra rất vui vẻ, phấn khởi và nụ cười luôn thể hiện trên khuôn mặt. Đặc biệt, khi được đến đây tham gia dự thi, các ứng sinh đã được tham gia các giờ thiêng liêng và các hoạt động vui chơi trong ngôi nhà ĐTV thân thương. Một số ứng sinh  chia sẽ rằng, khi đến đây tham gia dự thi, các bạn nhận thấy các Thầy cũng như anh em nơi đây rất vui vẻ, dễ gần và nhiệt tình giúp đỡ.
 

        Trong buổi gặp gỡ đầu tiên với các ứng sinh, thầy Giám đốc Jos. Nguyễn Xuân Thắng đã chia sẽ rất kĩ về đời sống ơn gọi cũng như đời sống thánh hiến. Đây là dịp thuận tiện, giúp các ứng sinh hiểu rõ hơn về ơn gọi của mình, trong Hội Dòng Thánh Tâm. Qua đó, thầy Giám đốc giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của các ứng sinh về đời sống ơn gọi.
 

 
         Trước đó, tối ngày 24/8, lúc 7 giờ, Sơ Maria Lê Thị Thanh Nga, Bề trên Giám tỉnh dòng Đức Bà, thành viên Ban Điều Hành Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam, đã có buổi chia sẻ về chủ đề  Ơn Gọi, cho các Đệ tử cũ và mới.
 

        Tối ngày 25/5, các ứng sinh đã tham gia giờ chầu Thánh Thể cùng với các thầy cũng như anh cũ, nhằm dâng lên Thánh Tâm tình yêu trái tim của từng anh em, và  nguyện xin Ngài tuôn đổ hồng ân trong những ngày tuyển mộ ơn gọi.
Đến ngày 26/5, các ứng sinh bắt đầu tham gia dự thi tuyển qua các môn: Việt văn và Anh văn, được chia làm hai buổi sáng và chiều.. Trong buổi kiểm tra lần này, các ứng sinh đã được thầy Vinhsơn Nguyễn Văn Hanh đồng hành, nhờ đó các ứng sinh đã tham gia dự thi một cách nghiêm túc và đạt được nhiều hiệu quả.

 

       Chiều ngày 27/5, BGĐ. Đệ Tử Viện đã tổ chức trận bóng đá giao hữu giữa các anh cũ và các ứng sinh. Trận đấu diễn ra hết sức tốt đẹp, mang lại tình đoàn kết và thắt chặt tình huynh đệ giữa anh em.

      Trải qua những ngày được sống, được sinh hoạt và tham gia các hoạt động trong những ngày tham dự khóa tuyển sinh, các ứng sinh có thể hiểu rõ hơn về đời sống thánh hiến, để rồi từ đây, nhiều ứng sinh có thể trở thành những Đệ Tử của nhà dòng, hầu có thể loan báo Tin mừng của Chúa qua cách sống thường ngày.

 

       Niên học 2016-2017, Gia đình Đệ tử viện đón thêm 27 thành viên mới. Tổng số Đệ tử cũ và mới là hơn 60 thành viên.

      Nguyện xin Thánh Tâm Chúa tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên chúng con, để chúng con có thể trở thành những môn đệ nhiệt thành trong việc tìm kiếm ơn gọi và rao giảng nước trời.
 
 

Tác giả bài viết: Thế Hưng

Nguồn tin: ĐTV

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều