Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Gia đình Đệ Tử về với biển

Thứ sáu - 02/05/2014 02:20
CSC - Đây là một dịp thuận tiện để các em thư giãn sau những ngày học hành căng thẳng cũng như tăng thêm tình gắn kết huynh đệ và đặc biệt giúp các mầm non ơn gọi quay trở về với “Galilê “ để gặp gỡ với chính mình, với tha nhân và Thiên Chúa.
Chụp hình chung
Chụp hình chung

ĐGH Phanxicô trong bài giảng Lễ Vọng Phục Sinh 2014 đã nói : “…Đối với mỗi người chúng ta cũng có một "Galilê" là nguồn gốc cuộc hành trình của chúng ta với Chúa Giêsu. "Đi đến Galilê " có nghĩa là một cái gì đó rất đẹp, nó có nghĩa là tái khám phá bí tích rửa tội của chúng ta như một suối nguồn sự sống, là kín múc năng lượng mới từ nguồn mạch đức tin và kinh nghiệm Kitô của chúng ta. Trở về Galilê trên tất cả có nghĩa là trở về với ngọn lửa mà ân sủng của Thiên Chúa đã chạm vào tôi lúc bắt đầu cuộc hành trình với Ngài. Từ ngọn lửa đó tôi có thể đốt lên ngọn lửa cho ngày hôm nay và cho mỗi ngày, và mang lại sức nóng và ánh sáng cho anh chị em của tôi. Ngọn lửa này loé lên một niềm vui khiêm nhường, một niềm vui mà u sầu và đau khổ không thể làm mất tinh thần, một niềm vui tốt lành và nhẹ nhàng…”. Với những ý tưởng đó trong chuyến dã ngoại về với biển năm nay, gia đình Đệ tử đã chọn chủ đề “Trở về Galilê”. Đây là một dịp thuận tiện để các em thư giãn sau những ngày học hành căng thẳng cũng như tăng thêm tình gắn kết huynh đệ và đặc biệt giúp các mầm non ơn gọi quay trở về với “Galilê “ để gặp gỡ với chính mình, với tha nhân và Thiên Chúa.

Đúng 7h sáng ngày 30/4 tất cả các em rời mái nhà thân yêu để lên xe về với biển, cùng đồng hành với các em có Cha GĐ và quý thầy. Khi mọi người có mặt ở biển thì cũng là lúc mặt trời đã bắt đầu chiếu những tia nắng gay gắt. Giữa cái nắng chói chang của mùa hè xứ Huế, bãi biển Thuận An dường như rộng và nước thì xanh hơn. Công việc đầu tiên là phải gấp rút dựng trại để làm nơi tạm trú trong hai ngày. Mỗi người góp một tay và công việc nhanh chóng hoàn thành. Sau đó, những trò chơi được diễn ra giữa bốn gia đình: Cầu Nguyện, Truyền Gíao, Thăm Viếng và Phục Vụ. Mọi người từ Cha GĐ đến anh em đều tham gia chơi hết mình.  Sau những giờ chơi nắng và mệt mọi người thả mình vui đùa với sóng biển trong mát. Trong bữa ăn trưa là lúc mọi người được thưởng thức những món ăn do chính các em chế biến. Các đầu bếp không chuyên đã thể hiện tài nghệ bằng những món ăn đẹp mắt và ngon miệng Buổi tối cùng ngày là chương trình giao lưu văn nghệ và đốt lửa trại với chủ đề “Trở về Galilê” với những tiết mục đặc sắc và vui nhộn. Buổi giao lưu cũng đã thu hút được nhiều người có mặt trên bãi biễn tham gia cổ vũ hết mình. Kết thúc đêm giao lưu mọi người đều mệt lả nhưng tràn đầy niềm vui.Sáng ngày 1/5 khởi đầu ngày mới là Thánh lễ Kính Thánh Giuse Thợ diễn ra trên bãi biển. Hôm nay cũng là lễ bổn mạng của  một số người anh em trong gia đình Đệ tử. Giữa không khí mát  mẻ và trong lành của bãi biển buổi ban mai, những lời kinh tiếng hát được cất cao hòa vào tiếng rì rào của sóng biển làm thành một lời tạ ơn ý nghĩa dâng lên Thiên Chúa. Cha GĐ Vinc. Trần Văn Đường trong thánh lễ đã thêm một lần nhắc nhở về ý nghĩa của chuyến dã ngoại “Trở về Galilê”, là trở về để gặp gỡ Chúa Phục sinh trong mình, trong tha nhân và trong đất trời biển cả bao la. Chúng ta có cơ may hơn nhiều phận người đang ngày đêm lao nhọc vất vả cùng sóng to gió lớn. Đón nhận những hồng ân mà Chúa trao ban, chúng ta phải ý thức cộng tác với Thiên Chúa vào công trình sáng tạo của Ngài, như Thánh Cả Giuse đã nêu gương.Sau Thánh lễ cuộc vui tiếp tục với các trò chơi, tắm biển và ca hát đã mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười . Đây thực sự là một kỷ niệm đẹp, khó phai trong đời đệ tử.

 Vào lúc 16h ngày 1/5,sau gần hai ngày vui chơi, mọi người thu dọn hành lí, nhổ trại và làm vệ sinh bãi biển trước về lại với thành phố Huế . Chuyến dã ngoại đã kết thúc nhưng những dư âm chắc vẫn còn lâu dài.


 

Tác giả bài viết: vẹn

Nguồn tin: CSC

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn