Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lễ Tổng Kết Niên Khóa 2015 – 2016 của Đệ Tử Viện

Thứ hai - 23/05/2016 09:56

Lễ Tổng Kết Niên Khóa 2015 – 2016 của Đệ Tử Viện

CSC - Khi tiếng ve kêu râm ran, hoa phượng bắt đầu nở rộ, cũng là dấu hiệu một mùa hè nữa lại về. Cứ vào thời gian ấy, tiếng trống trường dường như chậm hơn, các học sinh có phần háo hức, xen lẫn lo âu và nuối tiếc. Đó là vì mùa hè báo hiệu một năm học đã chuẩn bị kết thúc, xen lẫn nỗi lo thi cử là cảm xúc bồi hồi và lo lắng xa mái trường, xa bạn bè, xa thầy cô. Đối với anh em Đệ Tử Viện cũng vậy, cảm xúc ấy rõ hơn hết trong ngày 22/05 vừa qua, khi anh em Đệ Tử đã cùng nhau tham dự lễ Tổng kết cuối năm của gia đình Đệ Tử.
Trong buổi lễ tổng kết năm nay có sự hiện diện của người Anh Cả là Cha Giám Đốc Vinhsơn Trần Văn Đường, quý Thầy trong Ban Giám Đốc và 56 anh em đệ tử của các lớp. Tất cả đã cùng nhau nhìn lại chặng đường một năm học đã qua với biết bao hoạt động tinh thần cũng như thể chất: xen lẫn giữa những giờ giáo lý, phụng vụ, giờ kinh và giờ đạo đức là các hoạt động thể thao, văn nghệ, lễ hội...luôn được anh em tham gia cách nhiệt tình và năng động.

Anh huynh trưởng đại diện nói lời tri ân tới quý Cha và quý thầy

 
Qua bài phát biểu của mình, anh Jos. Phan Quang Sơn đã thay mặt anh em nói lên lời cảm tạ tri ân, cùng lời tạ lỗi tới quý anh trong Ban Giám Đốc cách chân thành và đơn sơ. Đáp lại bài phát biểu ấy, Cha Giám Đốc Vinhsơn đã nhắn nhủ: “...Mỗi người luôn cần có sự cố gắng trong đời sống.Mỗi người đều có một món quà mà Thiên Chúa ban tặng. Chúa muốn mỗi người đều phải mở món quà mà mình đã được lãnh nhận nơi Thiên Chúa, hãy mở món quà cuộc đời mình để Chúa thấy được hương thơm cuộc sống ơn gọi mà mình đã được lãnh nhận. Cuộc sống cứ trôi đi, tuổi đời mỗi người sẽ già thêm, nhưng tuổi xuân của tâm hồn cần phải trẻ lại. Vì thế, cần luôn cố gắng để mỗi ngày qua đi mình làm cho món quà mình đã nhận thêm ý nghĩa...”.

Cha Giám Đốc Vinh Sơn chia sẻ với anh em Đệ Tử
Một số tiết mục văn nghệ trong buổi lễ
 
Tiếp sau đó là bài phát biểu của đại diện anh em năm IV, trong bài phát biểu của mình, anh Pet. Nguyễn Sinh Cung đã đại diện anh em năm IV nói lên lời tri ân và cảm xúc của mình khi sắp phải xa gia đình Đệ Tử để bước tiếp trong giai đoạn mới.

Đại diện anh em năm IV nói lời tri ân

 
Sau lời nhắn nhủ tâm tình của Cha Giám Đốc, anh em bắt đầu tiến hành bầu cử để tìm ra những gương mặt sáng giá lãnh đạo anh em Đệ Tử trong năm học mới. Qua một giờ bầu cử rất căng thẳng, khẩn trương và cũng rất công tâm minh bạch, anh em đã tìm ra được những người đủ tài đủ lực để lên làm lãnh đạo. Một niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của các anh trong Ban Giám Đốc và tiếng cười, tiếng vỗ tay giòn giã của anh em đệ tử khi biết được những người lãnh đạo mới mà đứng đầu là anh huynh trưởng Jos. Nguyễn Văn Châu, cùng anh huynh phó Ant. Đặng Đức Hoàng.
Ban cán sự cũ của nhà Đệ Tử
Ban cán sự cũ của nhà Đệ Tử niên khóa 2015 - 2016

Ban cán sự mới của nhà Đệ Tử niên khóa 2016 - 2017
Kết thúc buổi lễ tổng kết cuối năm, cũng là một khởi đầu mới cho những chặng đường mà anh em đệ tử sẽ phải bước đi. Có những người sẽ tiếp tục ở lại và học tập nơi mái nhà Đệ Tử, nhưng cũng có những người sẽ ra đi trên con đường mới – ngôi nhà Thỉnh Viện. Nhưng dù thế nào, anh em Đệ Tử Viện cũng luôn vững bước và vui tươi khi biết rằng, có Thánh Tâm Chúa và Mẹ Maria LaVang luôn ở bên.

Tác giả bài viết: Vũ Kiên

Nguồn tin: BTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều