Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Mừng kính Thánh Anrê - Bổn mạng anh em Gia đình Anrê (ĐTV)

Thứ hai - 01/12/2014 20:42
CSC - Hòa chung niềm vui cùng toàn thể giáo hội hoàn vũ, sáng ngày 29 tháng 11 năm 2014 anh em Đệ Tử Dòng Thánh Tâm hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Anrê tông đồ - bổn mạng anh em gia đình Anrê.
Chân dung Thánh Anrê Tông Đồ
Chân dung Thánh Anrê Tông Đồ
       Đầu thánh lễ Cha Vinhsơn Trần Văn Đường – Giám Đốc Đệ Tử Viện giới thiệu đôi nét và những điểm nổi bật về Thánh Anrêtông đồ. Qua đó, nhắc nhở anh em biết sống noi gương vị thánh, sống tốt hơn trên con đường tìm hiểu ơn gọi.

        Trong bài giảng lễ, Cha Vinhsơn chia sẽ bài Tin mừng nói về vị thánh bổn mạng: “Thánh Anrê là một người chài lưới ở biển hồ Galilê, cùng với người em là Simon. Sau khi được Chúa gọi thì cả hai anh em mau mắn bỏ chài lưới và để người cha ở lại mà đi theo Chúa. Vì thế, mỗi anh em chúng ta phải luôn hăng hái, vui tươi và nhiệt thành trong cuộc đời tìm hiểu ơn gọi”. 
                                                                                     Cha Vinhsơn Trần Văn Đường - Giám Đốc ĐTV 
 
        Theo Hy ngữ, tên Anrê có nghĩa là “can đảm” hoặc mang tính cách “trượng phu”. Thánh Gioan Tẩy giả đã giới thiệu Anrê và một tông đồ khác với Chúa Giêsu, Thánh nhân đã đáp trả lại lời mời gọi của Chúa Giêsu: “Hãy theo Ta, Ta sẽ làm cho các ngươi trở thành ngư phủ lưới người ta. Anrê và Phêrô đã bỏ mọi sự mà theo Chúa Giêsu”. Chính vì thế, cuộc đời rao giảng Tin Mừng Ngài luôn nhiệt thành, hăng hái và luôn sắt đá trong từng lời rao giảng.
        Qua con người và công việc của thánh Anrê, chúng ta cảm nhận rằng Chúa cần những người giàu tình bạn chân thành. Những người tuy tài năng chỉ “một nén” nhưng đã sống làm chứng và ra đi chia sẽ về Chúa cho mọi người.
 

                                                                       Thánh lễ với sự tham gia đầy đủ tất cả anh em Đệ Tử Viện


        Đối với mọi anh em Đệ Tử nói chung và cách riêng từng thành viên trong gia đình Anrê, luôn sống yêu thương, phục vụ và chia sẽ Chúa cho tha nhân, không chỉ bằng lời nói mà cả hành động của mình. Khi đó chúng ta mới làm sáng danh Chúa và mưu ích cho tha nhân.
        Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn và tràn đầy ơn thánh của Chúa. Qua lời bầu cử của Thánh Anrê, xin Chúa tuôn đổ hồng ân xuống trên Cha Giám Đốc, các anh trong Ban Giám Đốc cùng toàn thể anh em, có sức khỏe và tiến thân hơn trong đời sống ơn gọi.

Tác giả bài viết: Thế Hưng

Nguồn tin: ĐTV

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều