Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh Lễ Tất Niên ĐTV: “Tạ Tình Chúa - Dậy Tình Người”

Thứ tư - 04/02/2015 08:25

Thánh lễ Tất niên Đệ Tử Viện

Thánh lễ Tất niên Đệ Tử Viện
CSC - “Tống cựu nghênh tân”- Thời gian vô tình cứ lặng lẽ trôi đi như nhắc nhở chúng ta hãy lắng đọng tâm hồn về một thời đã qua với biết bao buồn vui của cuộc sống.Thời gian đã chuyển mình. Những tia nắng của mùa xuân ấm áp đang xua tan đi tiết trời giá rét của mùa đông báo hiệu cho một năm mới đã đến. Và cái tết cổ truyền đầm ấm của dân tộc đang cận kề…
     

Trong khung cảnh ấy, rạng  sáng 2-3-2014 tại ngôi nguyện đường thân thương anh em Đệ Tử đã cùng quy tụ với nhau dâng Thánh lễ tất niên để ca tụng tình yêu Thiên Chúa vì biết bao hồng ân Ngài đã tuôn đổ xuống trên Hội Dòng và cách riêng với anh em Đệ Tử Viện.
Hãy cảm tạ Chúa vì Chúa nhân từ,
Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”


      Hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện quý báu của cha Giuse: Phan Tấn Hồ - Tổng thư kí hội dòng, Giám đốc nhà lưu trú Thánh Tâm cùng cha VinhSơn: Trần Văn Đường - Giám đốc Đệ Tử và toàn thể anh em Đệ Tử Viện cùng với những tâm tình cậy trông – phó thác dâng lên Thánh Tâm Chúa Giêsu.
 Năm cũ đang dần khép lại với biết bao nhiêu thăng trầm, biến cố của thời đại. Dẫu vậy tình yêu của Thiên Chúa vẫn luôn tuôn đổ dạt dào trên mỗi chúng ta. Trong bầu khí của Giáo hội đang sống trong năm “Phúc Âm hóa đời sống Thánh hiến”, cách riêng với anh em Đệ Tử, ý thức về sứ vụ dấn thân trên con đường ơn gọi là nguồn động lực thôi thúc chúng ta thêm yêu mến Đức KiTô và chia sẻ tình yêu ấy cho mọi người. Đây là dịp để mỗi anh em chúng ta nhìn lại đời sống của chính mình và hướng về phía trước của năm mới với “sức sống mới” trong hành trình ơn gọi.

 


 

      Trong bài chia sẻ Lời Chúa của cha Giuse: Phan Tấn Hồ, cha đã nhắc lại cho anh em về ý thức và trách nhiệm của người Đệ Tử. Cha chia sẻ: “Anh em Đệ Tử được sống trong sự yêu thương, nuôi dưỡng của Hội Dòng. Được giáo dục, trang bị về nhân đức, nhân bản… Thời gian mà anh em được sum họp bên gia đình đón tết là dịp thuận lợi để anh em minh chứng, thực hành và chia sẻ tình yêu Chúa KiTô, trong những việc làm bé nhỏ nhưng đẹp lòng Chúa của chính anh em…”.
       Đồng thời, Cha cũng nhấn mạnh về tình yêu thương - tình liên đới huynh đệ. Đó là nguồn động lực nâng đỡ, dìu dắt mỗi anh em và khơi dậy tình liên đới tha nhân, giúp chúng ta trở nên chứng tá Đức Tin của Chúa KiTô giữa lòng Giáo hội.

      Thánh lễ kết thúc sốt sắng và long trọng, tất cả được gói gọn trong khúc ca “tâm tình cảm mến” chứa đựng những tâm tình nhỏ bé của niềm tin và hy vọng vào một năm mới tốt đẹp trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa mà anh em Đệ Tử dâng lên trước mặt Ngài.


                        “Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền,
                          Hồng ân Chúa cao vời, Chúa đã làm cho con…”

 
      Sau Thánh lễ, anh em Đệ Tử đã cùng quây quần bên nhau trong bữa tiệc tất niên, cùng chia sẻ và dành cho nhau những lời chúc xuân tốt đẹp nhất. Không gian tuy nhỏ bé của phòng ăn nhưng ngập tràn những niềm vui và nhưng tình cảm chân thành mà anh em dành cho nhau trước lúc trở về đón tết đoàn viên, đầm ấm bên gia đình. Hy vọng anh em sẽ trở lại dòng trong tinh thần hăng hái - nhiệt thành.

      Nguyện chúc Qúy Cha, Qúy Thầy, Qúy anh trong các sở…một năm mới an bình, Thánh đức và tràn đầy phúc lộc của Chúa xuân!

Tác giả bài viết: Đức Hoàng - ĐTV

Nguồn tin: ĐTV

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều