Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đệ Tử Viện – Niềm Vui Giáng Sinh

Thứ ba - 02/01/2018 22:43
CSC - Niềm vui Giáng sinh đã tràn ngập khắp nơi trên thế giới, nhất là tại các quốc gia có người tin theo Đức Kitô. Các nhà thờ của người Công Giáo, Tin Lành, Anh Giáo hay Chính Thống được trang hoàng hang đá, lấp lánh đèn sao nhiều màu sắc và kiểu cách vô cùng đa dạng, phong phú. Không ngoài bối cảnh đó, Dòng Thánh Tâm Huế, cách riêng là anh em Đệ Tử Viện cũng náo nức trong không khí chờ đợi ngày đại lễ Chúa Giáng Sinh- Bổn mạng Đệ Tử Viện.

IMG 9564 
Hướng tới ngày lễ bổn mạng, anh em Đệ tử đã có những bước chuẩn bị quan trọng bên trong lẫn bên ngoài như: Tĩnh tâm mùa Vọng; làm tuần cửu nhật từ ngày 16/12 đến ngày 24/12; dâng các lời kinh nguyện và các việc hy sinh bác ái mỗi ngày; tích cực dọn dẹp vệ sinh trong ngoài khuân viên của Hội Dòng và trang trí đèn điện. Đặc biệt là hang đá Giáng sinh được làm rất khẩn trương, to lớn và hết sức cầu kì. Dường như anh em Đệ tử rất háo hức đón chờ ngày đại lễ này nên ai cũng muốn làm một cái gì đó để góp thêm niềm vui cho ngày lễ Bổn mạng và quan trọng hơn nữa là muốn làm một chút gì đó góp vào hang đá để Chúa Giáng Sinh được ấm áp hơn khi sinh xuống trần gian.Cao điểm là Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh, Bổn mạng Đệ Tử Viện được diễn ra vào lúc 5h00 sáng ngày 25 tháng 12 năm 2017.
Chủ tế Thánh lễ là Cha Giuse Phan Tấn Hồ, Bề trên cộng đoàn nhà Trung Ương. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của Cha Phó Bề trên tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy, Cha Giám Đốc Giuse Dương Bảo Tịnh và quí Cha trong Hội Dòng. Thánh lễ còn có sự hiện diện của quí anh Vĩnh Khấn, quí anh Học Viện, Thỉnh Viện, quí Nữ tu và đông đảo anh chị em giáo dân.Buổi chiều cùng ngày,  Đệ Tử Viện hân hoan được đón tiếp Cha Bề trên tổng quyền, quí Cha, quí Thầy, quí Soeurs, các anh trong Dòng và nhiều vị ân nhân tới dự buổi dạ tiệc mừng lễ Chúa Giáng Sinh được diễn ra trong không khí ấm áp tình Gia đình. Buổi dạ tiệc thay cho lời tri ân của Đệ Tử Viện đối với Mẹ Hội Dòng, quí Cha và toàn thể quí khách hiện diện vì tình thương, sự ưu ái cũng như những lời cầu nguyện của mọi người dành cho anh em Đệ tử Thánh Tâm.
Niềm vui nối tiếp niềm vui, sáng ngày 27/12 vào lúc 5h00, Ban Giám Đốc và gia đình Đệ tử quây quầy bên nhau để dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Gioan Tông đồ- bổn mạng tổ Gioan.

Đây quả là những chuỗi ngày của hồng ân, của niềm vui đối với Đệ Tử Viện nói riêng và Hội Dòng nói chung.

Với mỗi anh em Đệ tử, mừng lễ Chúa Giáng sinh – Bổn mạng, cũng là dịp để anh em ý thức được trách nhiệm và xác định mục đích của ơn gọi cần hướng đến trong hành trình theo Chúa: dấn thân theo Chúa trong ơn gọi tu trì không phải để tìm danh lợi và vinh hoa nhưng để được sống mãi và sống trọn vẹn trong tình yêu Chúa, hầu được hưởng ơn cứu độ và mưu ích cho các linh hồn. Noi gương Chúa Giêsu Hài Đồng , xin cho mỗi thành viên trong gia đình Đệ tử biết sống khiêm nhường, vâng phục và làm chứng tá cho Chúa bằng chính đời sống hàng ngày.

 Xem thêm hình ảnh tại đây 

Tác giả bài viết: Tuấn Sang & Ảnh: Minh Tiến

Nguồn tin: Đệ Tử Viện - Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều