Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Anh em Thánh Tâm khu vực miền Nam mừng lễ bổn mạng

Thứ sáu - 03/06/2016 23:57
CSC - Thánh Tâm Chúa Giêsu luôn mời gọi tu sĩ Thánh Tâm học đòi bắt chước.
Chụp hình lưu niệm
Chụp hình lưu niệm

Vào lúc 10h sáng ngày 3/6/2016, tại tu sở Thánh Tâm Suối Cát – Bình Long, đã diễn ta thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng của Dòng Thánh Tâm Huế. Thánh lễ có sự hiện diện đông đủ anh em Thánh Tâm ở khu vực miền Nam, từ các cộng đoàn, tu sở: Thị Nghè (Sài Gòn), Lộc Hòa (Đồng Nai), Chu Hải (Bà Rịa Vũng Tàu) và Đắc-ơ (Bình Phước). Ngoài ra còn có sự hiện diện của cựu tu, cựu học sinh Thánh Tâm và quý khách xa gần.Ngay từ sáng sớm, anh em ở các cộng đoàn đã thu xếp công việc để có mặt tại Bình Long như lịch hẹn. Đây là dịp hội ngộ hiếm hoi của anh em Thánh Tâm ở khu vực miền Nam sau một năm lo công việc mục vụ và học hành. Anh em có dịp gặp gỡ, chia sẻ tình thân và đặc biệt chung lời tạ ơn và cầu nguyện cho nhau và cho mẹ Dòng trong ngày lê bổn mạng.

Tâm tình của mọi người trong thánh lễ hôm nay là những lời ước nguyện và tạ ơn đối với Thánh Tâm Tình Yêu đã dắt dìu Dòng qua những biến cố tồn vong của lịch sử. Cha Bề trên Tổng quyền trong lời khai lễ đã nhắc nhớ lại những cột mốc lịch sử mà Dòng đã trải qua. Có những giai đoạn mà không ai nghĩ Dòng sẽ tồn tại. Tuy nhiên, qua mọi biến cố đó, Thánh Tâm Chúa Giêsu vẫn đồng hành và đưa dẫn cho tới ngày hôm nay. Vì vậy, anh em Thánh Tâm hôm nay phải dâng lời tạ ơn về tình thương cao vời đó bằng chính cuộc sống và sứ vụ của mình.

Điều đó được cha Mátthêu Lê Dũng bề trên tu sở Suối Cát Bình Long nhấn mạnh trong bài giảng của cha. Khi suy niệm về tình yêu của Thiên Chúa con người không thể không chiêm ngưỡng Thánh Tâm Chúa Giêsu. Trái tim là biểu tượng của tình yêu và trái tim Chúa đã bị đâm thâu để tuôn trào máu và nước cho nhân loại. Trái tim ấy đã mở ra hết để nhân loại thấy tình yêu Thiên Chúa cao cả dường nào. Là con cái ưu tuyển của Thánh Tâm, tu sĩ Thánh Tâm cũng được mời gọi trao ban tình yêu cho nhân loại như Chúa Giêsu đã yêu. Đời sống chúng ta phải trở thành một chứng ta hết mình cho tình yêu “Đối ngoại hữu kỳ tâm”. Tuy nhiên, để hoàn thành sứ vụ đó, chúng ta phải chấp nhận cho đi chính bản thân mình “Đối nội vô tâm giả”. Đó là khuôn mẫu tình yêu của Chúa Giêsu, Đấng mà hôm nay chúng ta mừng kính.


Cuối thánh lễ cha Mathêu cũng đại diện cho anh em Thánh Tâm và cộng đoàn Suối Cát cám ơn tất cả mọi người đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho Dòng, cách riêng cho tu sở của ngài.

Trong dịp này mọi người cũng nhận thấy sự phát triển của tu sở Thánh Tâm Suối Cát. Ngoài ngôi nhà nguyện khang trang thoáng mát, còn có tượng đài Đức Mẹ và Thánh Giuse cùng những công trình khác. Hy vọng tu sở sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn để có mang tình yêu của Thánh Tâm Chúa đến với nhiều người trong vùng truyền giáo xa xôi này.
                                                   
 
 XEM THÊM HÌNH ẢNH
 

Tác giả bài viết: Vỏn Vẹn, CSC.

Nguồn tin: TTTN

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều