Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Anh em Thánh Tâm mừng Quý Cha Giáo Xuân Bích nhân dịp Bổn Mạng và ngày nhà giáo

Thứ ba - 17/11/2015 04:22
CSC -

       Chiều ngày 17.11.2015, lúc 2h30, cha Bề trên Antôn Huỳnh Đầy cùng một số tu sĩ đại diện Dòng, lên Đại chủng viện- Huế, mừng lễ Bổn Mạng Hội Linh mục Xuân Bích, đồng thời mừng ngày Nhà Giáo Quý cha trong Ban Giáo sư.

          Cha Giám đốc Giuse Hồ Thứ, tiếp đón anh em Thánh Tâm tại phòng khách của Đại chủng viện. Ngài cho biết, Ngài mới cùng Quý cha giáo, Quý thầy lần chuỗi  tại nguyện đường Chủng viện, theo thời khắc biểu. Sau khi tiếp chuyện ít phút, cha Bề trên và một số tu sĩ Dòng đứng lên để dâng lời chúc mừng Cha Giám đốc, Quý cha giáo và Đại chủng  viện  nhân dịp Lễ Đức Mẹ Dâng Mình, là Quan Thầy của Hội linh mục Xuân Bích. Trong lời chúc mừng có đoạn nói: “ Thưa cha Giám đốc, anh em Thánh Tâm có được như ngày hôm nay là một phần lớn do công lao của Quý cha giáo Xuân Bích. Phần đông, anh em chúng con được đào tạo trong môi trường thánh thiện này. Quý cha giáo không biêt mệt mỏi  ngày đêm, đào tạo anh em  chúng con, ngõ hầu anh em chúng con có đủ điều kiện để phục vụ Giáo Hội…”. Tiếp lời của cha Bề trên, cha Giám đốc Giuse Hồ Thứ  trân nhận lời mừng,  và Ngài đại diện Quý cha giáo và Chủng viện cám ơn nhà Dòng.

          Tưởng cũng nên nói thêm, hằng năm, cứ đến ngày 21 tháng 11, dịp Lễ Đức Mẹ Dâng Mình,Gia đình chủng viện Huế mừng cách long trọng sự kiện này. Và ngày này đã trở thành ngày Truyền Thống Xuân Bích, dành cho các Linh mục trong Hội, các Linh mục cựu học sinh, cựu Chủng sinh và Quý chủng sinh đang theo học.

           Năm nay, Gia đình chủng viện Huế có  niềm vui đặc biệt, đó là hai khối nhà mới được chính thức khánh thành, để đáp ứng đào tạo gần 200 Chủng sinh. Hai khu nhà mới sẽ được Đức Tổng Giám mục Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, chủ tế nghi thức làm phép và cắt băng khánh thành, cùng tham dự có Quý Đức cha liên hệ, Quý Bề trên Chủng Viện, Quý cha Xuân Bích, Quý cha và rất đông khách mời tham dự. Thánh Lễ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng, ngày 19 tháng 11 năm 2015.

 

            Được biết, sẽ có Đêm Hội diễn văn nghệ do các Chủng sinh, Quý tu sĩ các Dòng và một vài đơn vị được mời biểu diễn vào tối 18 tháng 11 năm 2015.

            Hiện tại, Đại chủng viện Huế có đủ 7 lớp, thuộc hai phân khoa: Triết học và Thần học, chưa kể 1 lớp đang đi giúp xứ. Quý Chủng sinh đến từ các Giáo phận, Huế, Đà Nẵng, Komtum, Hưng Hóa và các Tu sĩ thuộc hai dòng: Thánh Tâm và Đan viện Thiên An.

            Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp này, Đại chủng viện ra cuốn kỷ yếu “ Như Một Kỷ Niệm”. Đây là cuốn sách mà tác giả các bài viết là Quý cha giáo, và Quý chủng sinh cũng như Cựu chủng sinh. Cuốn sách này dành tặng tất cả những ai tham dự lễ Truyền Thống Xuân Bích.

           Ban Truyền Thông Dòng Thánh Tâm, cùng Quý độc giả của trang mạng dongthanhtam.net hân hoan  xin kính mừng lễ Quý cha giáo Xuân Bích. Nguyện xin Chúa, qua lời bầu cử của Đức Mẹ Dâng Mình ban muôn ơn hồn xác trên các Ngài.

 

Tác giả bài viết: Tusĩ Vinhsơn Nguyễn Văn Hanh

Nguồn tin: BTTDTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn