Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Bề Trên Tổng Quyền Dòng Thánh Tâm kết thúc chuyến thăm các anh em Thánh Tâm tại Hoa Kỳ cách tốt đẹp

Thứ sáu - 24/04/2015 11:40
CSC -
             
Lễ trao thừa tác vụ Đọc Sách và Giúp Lễ

                Lúc 8 giờ 30 phút sáng 23.4.2015, cha Bề Trên Tổng Quyền Antôn Huỳnh Đầy đáp máy bay xuống phi trường Đà Nẵng, kết thúc chuyến viếng thăm Hoa Kỳ trong 5 tuần lễ của Ngài (15.3.2015 - 23.4.2015).
 
                Ra đón cha Bề Trên tại sân bay, có thầy Phó tế Phêrô Nguyễn Xuân Toàn, Tu sĩ Vinhsơn Nguyễn Văn Hanh và anh PhêrôTrần Viết Toàn giáo dân giáo xứ Bến Ngự. Sau gần 2 tiếng làm thủ tục hành lý, cuối cùng các tu sĩ vỡ òa trong sự vui mừng vì được gặp lại Bề Trên sau chuyến đi xa.               Sau khi đã an vị trên xe, chúng tôi nghe cha Bề Trên kể lại chuyến đi đầy ấn tượng. Đó là việc di chuyển liên tục của Ngài để gặp gỡ, đối thoại và thăm hỏi; đó là khi Ngài phải tham dự nhiều cử hành khác nhau trong cùng một ngày sống và đó là tiếp đãi các cựu học sinh, thân nhân và ân nhân của anh em cũng như  của Hội Dòng. Cha Bề Trên kể, có những ngày mà Ngài cảm thấy chưa bao giờ kiệt sức đến như vậy.
 
                Chuyến công tác chính của Ngài trong lần viếng thăm này là: bàn chuyện học hành và trao thừa tác vụ Đọc Sách và Giúp Lễ của thầy Vinh sơn Phạm Văn Nghiệp và dự lễ ra trường của cha Phaolô Đậu Quốc Khánh. Nhưng  khi sang bên nước bạn, có rất nhiều công việc phát sinh đòi hỏi Ngài phải giải quyết tức thời.


 
                 Đây là lần thứ 2 cha Bề Trên đến đất nước Hoa Kỳ, nhưng lần  này Ngài đi trong cương vị của Bề Trên Dòng. Ngài đã gặp gỡ Bề Trên và ban giảng huấn của Học Viện Dòng Thánh Tâm – Hoa Kỳ và thăm viếng Dòng Ngôi Lời, Dòng Tên và một vài Giáo xứ thân quen.
 
                Từ khi lên làm Bề Trên, cha An tôn Huỳnh Đầy có rất nhiều sáng kiến chiến lược cho tương lai của Hội Dòng. Ngài tìm nơi học thích hợp cho từng anh em, tìm các nguồn học bổng giúp anh em đi du học, xây dựng cơ sở vật chất, tìm môi trường thích hợp để anh em đến làm việc…sao cho đúng với ý hướng của Vị sáng lập.


 
                 Điều làm cho Ngài vui nhất là thành tích học tập của quý anh em du học rất tốt, tiếng Anh rất vững vàng và được giáo sư của nước sở tại khen ngợi.
 
                Cha Bề Trên cũng rất tự hào vì các cựu học sinh, cựu ơn gọi của Dòng rất thành công tại nước bạn. Nhiều anh chị em giữ cương vị đáng nể trọng nơi xứ người.
 
                 Ngài nói với anh chị em người Việt, sinh sống  tại nước bạn rằng: “chính cha, cha cũng phải lo cho các thầy, các linh mục sang đây học nữa là gia đình Quý ông bà và anh chị em”. Ngài nhận xét, phần lớn các du học sinh Việt Nam sang bên này học tập rất cần mẫn  và có óc tiến thủ.


 
                 Cha Bề Trên nói rằng: “bất cứ anh em nào có khả năng đi du học, Ngài sẽ tạo điều kiện hết sức có thể để giúp anh em.”
 
                  Đúng 11 giờ 50 phút ngày 23.4.2015, xe đón cha Bề Trên đã đưa Ngài về tới sân sau Hội Dòng. Anh Phó Bề Trên, Quý Anh trong Ban Cố Vấn cùng tất cả anh em nghinh đón Ngài trong tiếng vỗ tay rền vang. Hết thảy anh em cùng chờ đợi Ngài để cùng dự bữa cơm trưa của Gia đình Hội Dòng.


 

Tác giả bài viết: Tusĩ Vincent Hanh

Nguồn tin: www.dongthanhtam.net

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều