Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm đi thăm Đak-ân

Thứ bảy - 08/10/2011 04:49
CSC - Tôn huynh Tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy viếng thăm hai Tu sở của Dòng Thánh Tâm tại tỉnh Bình Phước, đó là Tu sở Thánh Tâm Suối Cát và Tu sở Thánh Tâm Đak-ân.
Tôn huynh Antôn Huỳnh Đầy dâng Thánh lễ đầu tiên tại Tu sở Đak-ân
Tôn huynh Antôn Huỳnh Đầy dâng Thánh lễ đầu tiên tại Tu sở Đak-ân

Trong chuyến công tác tại miền nam, Tôn huynh Antôn dừng chân tại sở Đak-ân vào đúng Thứ Năm đầu tháng, mồng 6/10/2011. Trước tiên, Ngài đã đến chào thăm Cha Đaminh Lê Văn Thế, chánh xứ Đak-ân. Dịp này, Tôn huynh thay mặt Hội Dòng bày tỏ tâm tình biết ơn Cha xứ Đak-ân vì những công lao và nỗ lực hết mình để gây dựng nên Tu sở Thánh Tâm tại Đak-ân này.
 
Ngày 7/10/2011, Lễ Đức Mẹ Mân Côi và cũng là Thứ Sáu đầu tháng dành để kính Thánh Tâm Chúa, Tôn huynh Antôn đã dâng Thánh Lễ đầu tiên tại Tu sở Đak-Ân kể từ ngày hình thành. Trong Thánh Lễ, có sự hiện diện của 3 thầy, 14 học sinh nội trú, cùng quý phụ huynh của các em và thân nhân Hội Dòng.
 
Trước Thánh Lễ, Cha chủ sự đã long trọng làm phép các tượng ảnh trong phòng nguyện. Trong Thánh Lễ, Ngài nhấn mạnh việc tôn sùng Đức Mẹ qua kinh Mân Côi hàng ngày và mời gọi cộng đoàn ý thức mỗi khi lần chuỗi cũng như suy niệm các mầu nhiệm trong Đạo. Thánh Lễ diễn ra cách sốt sắng và trang nghiêm dẫu cho phòng nguyện không chứa hết lượng người tham dự.
 
Sau khi dùng điểm tâm với anh em cùng quý phụ huynh, Tôn huynh Antôn được Anh phụ trách Tu sở Đak-ân mời đi thăm một số gia đình sống xung quanh Tu sở. Ngài chăm chú lắng nghe họ nói chuyện, ân cần động viên và khích lệ họ sống đạo tốt, nhiệt thành tham gia vào các đoàn hội Công Giáo trong Giáo xứ.
 
Với anh em trong Tu sở, như một người Cha, người Anh cả, Vị Bề trên nhắc nhớ anh em luôn ý thức sống theo tinh thần và sứ vụ của Hội Dòng. “Chúng ta không nhắm đến lợi ích kinh tế mà nhắm đến việc đào tạo con người cho Giáo Hội và xã hội”, Ngài nói.
 
Vì được tin Thân mẫu của anh Matthêu Lê Văn Dũng vừa mới qua đời tại Đà Nẵng, Tôn huynh phải rời Tu sở Đak-ân vào buổi chiều cùng ngày. Ngài cho biết ngài phải thu xếp về Huế gấp để kịp thời cùng anh em trong Dòng đi kính viếng và dâng lễ An táng cho Thân mẫu của anh Dũng, người anh em cùng lớp với mình và cũng là từng là kinh sư của anh em học viện tại Sài Gòn.
 
Anh em Tu sở Đak-ân xin tri ân Tôn huynh Tổng quyền. Đồng thời xin thành kính phân ưu cùng anh Matthêu và tang quyến. Nguyện xin Cha trên trời sớm đưa Bà Cố Maria vào cõi phúc vinh quang.

  

Tác giả bài viết: Tu sĩ Vinhsơn Nguyễn Văn Hanh, CSC

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều