Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Cha Gioan Hoan Nguyễn Hữu Vịnh trở bệnh nặng

Thứ năm - 12/05/2016 21:55
CSC -
   

   Ngày 22.04.2016, cha Gioan Hoan Nguyễn Hữu Vịnh bị tai biến nặng. Đây là biến chứng của căn bệnh tiểu đường mà cha Gioan Hoan mắc phải từ hơn 20 năm về trước.

    Do sự phát hiện kịp thời của Quý cha, Quý thầy trong Dòng, và được các bác sĩ tận tâm cấp cứu, cho nên cơn tai biến không ảnh hưởng đến tính mạng của Cha. Tuy nhiên, lần tai biến này để lại cho cha Duy Ân di chứng khá nghiêm trọng. Cha đã bị liệt nửa người, và miệng lưỡi thì ngọng lại.

 

    Giờ đây, mọi sinh hoạt của cuộc sống cha Duy Ân bó gọn tại hai chỗ, đó là chiếc giường cá nhân đơn sơ, và chiếc xe lăn bốn bánh. Tất cả, đều tùy thuộc vào sự trợ giúp của người khác, cả khi Cha ở trên giường hay khi Ngài ngồi trên xe lăn.

     Do miệng lưỡi có dấu hiệu cứng lại, cho nên việc ăn uống của Ngài trở nên khó khăn. Mọi thức ăn đều được xay nhuyễn, và Cha dùng ống hút để ăn. Tiếng nói của Cha giờ đây người nghe phải “luận” mới hiểu được Ngài nói gì.

     Nhưng bù lại, trí nhớ của Cha không có dấu hiệu bất ổn. Cha nhớ rất tốt. Cha rất thích nói về Giáo dân và Giáo xứ Hợp An. Cha thường xuyên nhờ Quý cha, Quý thầy kể cho Ngài nghe về thông tin Giáo dân và Giáo xứ hợp An nữa. Nơi đây, Cha đã nặng lòng yêu thương và gắn bó đến “máu chảy ruột mềm” với họ thủa trước. Mỗi lần nghe hai tiếng Hợp An, cha Gioan Hoan như được tiếp thêm sức sống, Ngài tươi tỉnh lạ thường.

 

    Mới đây, không rõ vì tỉnh hay ngủ mê, Ngài thưa với Bề trên tổng Quyền rằng: “Đoàn Giáo Dân Hợp An đang trên đường ra thăm em, xin Anh Bề trên ở nhà giúp em đón đoàn.” Cha Bề trên đã đình lại việc đi Sài Gòn, nhưng rồi đợi mãi không thấy ai. Có lẽ do vị Cha già quá thương Hợp An, cho nên  Ngài đi vào trong giấc mơ, và tưởng thông tin đó là sự thật.

     Ngày 30.04.2016 vừa qua, trước giờ kinh tối, cha Phó bề trên tổng quyền Emilianô Đỗ Minh Liên, đã xức dầu bệnh nhân cho cha Gioan Hoan Nguyễn Hữu Vịnh, trong sự tề tựu đông đảo của Quý cha, Quý thầy trong Dòng để cầu nguyện cho cha Vịnh, cây Đại Thụ của Hội Dòng.

 

    Ngày 11.05.2016, lúc 7 giờ tối, trước giờ khởi hành vào Sài Gòn lo xây dựng cơ sở Dòng tại Quận 12, cha Bề trên tổng Quyền Antôn Huỳnh Đầy đã dâng Lễ tại phòng liệt, để cầu nguyện cho cha Gioan Hoan Nguyễn Hữu Vịnh. Người ta nhận thấy có sự tham dự của một số Thỉnh sinh và  các em Lưu Trú  Thánh Tâm.

    Xin Quý vị cùng hiệp ý với Hội Dòng Thánh Tâm- Huế, cầu nguyện cho cha Gioan Hoan Nguyễn Hữu Vịnh, được bình an và kiên vững.

 
 

Tác giả bài viết: Tusĩ VinhSơn Nguyễn Văn Hanh

Nguồn tin: BTDTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều