Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Chầu Thánh Thể bế mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót

Thứ sáu - 11/11/2016 10:03
CSC - Trong tâm tình hiệp thông với vị cha chung, hưởng ứng lời mời gọi của Đức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận, Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè long trọng cử hành giờ chầu Thánh Thể bế mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót, vào lúc 19h ngày 11/11/2016.

Hướng về ngày kết thúc Năm Thánh, Đức Giáo hoàng nhắn nhủ: “Chúng ta sẽ đóng Cửa Thánh lại trong tâm tình tri ân cảm tạ Ba Ngôi Chí Thánh đã ban cho chúng ta một thời gian ngoại thường của ân sủng. Chúng ta ký thác đời sống Giáo hội, tất cả mọi người và toàn thể vũ trụ này cho Chúa Kitô. Xin Chúa tuôn đổ lòng thương xót của Người như sương mai, thúc đẩy mọi người cùng hoạt động để xây dựng một tương lai trổ sinh hoa trái dồi dào” (Dung mạo LTX số 5).


Năm Thánh Lòng Thương Xót đã dần khép lại, nhưng điều này không có nghĩa là kết thúc việc thực thi lòng thương xót trong Giáo hội. Nhưng một thời điểm mới sẽ mở ra để Lòng Thương Xót phải là một nét đặc trưng và sâu đậm hơn nơi hành động của con cái Thiên Chúa. Nói cho đúng hơn, Lòng Thương Xót còn là tiêu chuẩn, mà nhờ đó người ta nhận ra những ai thực sự là con Thiên Chúa. Như vậy, chúng ta được kêu gọi để thực thi Lòng Thương Xót, bởi chính Lòng Thương Xót cũng đã được biểu lộ với chúng ta rồi. 


Dưới đây là một vài hình ảnh về giờ chầu Thánh Thể tại cộng đoàn: 

Tác giả bài viết: Vỏn Vẹn, CSC.

Nguồn tin: TTTN

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều