Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè mừng Bổn mạng cựu Bề trên Tổng quyền

Chủ nhật - 30/10/2011 11:33
CSC - Ngày 28 tháng 10 hàng năm, Giáo Hội mừng kính Thánh Simon và Tađêô Tông đồ, ngày bổn mạng của anh Simon Trương Quỳnh, nguyên Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế.
Tôn huynh Antôn (đeo giây stola) và Cộng đoàn Thị Nghè trong ngày lễ Bổn mạng Anh Simon Bề trên Tu viện
Tôn huynh Antôn (đeo giây stola) và Cộng đoàn Thị Nghè trong ngày lễ Bổn mạng Anh Simon Bề trên Tu viện

Anh em trong Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè, ngoài những hy sinh và hiệp thông cầu nguyện cho Bề trên Cộng đoàn của mình những ngày trước lễ kính, còn tổ chức một trận bong đá tại sân bóng mini ở Bình Quới. Anh Simon Trương Quỳnh làm Bề trên Cộng đoàn Thị Nghè sau khi mãn nhiệm Tổng quyền năm 2009.
 
Nhân chuyến đi công tác tại Buôn Mê Thuột và Sài Gòn, Tôn huynh Tổng quyền đương nhiệm, Antôn Huỳnh Đầy, đã cùng đi với anh em Thị Nghè để theo dõi trận bóng đá. Trong trận bóng này, mặc dù còn đang mệt, nhưng anh Simon đã cùng chơi bóng với các em mình từ 15g đến 16g chiều Thứ Năm, 27/10.
 
Như thường lệ của Tháng Mân Côi, anh em chầu Thánh Thể, lần chuỗi Mân Côi và cử hành giờ Kinh Chiều. Sau giờ cơm tối, anh em tập hát cùng ca đoàn Phước An tại phòng hội của Cộng đoàn.
 
Sáng Thứ Sáu, ngày 28/10, Thánh lễ Đồng tế mừng kính hai Thánh Tông đồ Simon và Tađêô diễn ra tại Nhà nguyện Cộng đoàn. Tôn huynh Antôn đồng tế với vị tiền nhiệm của mình. Trong lời đầu lễ, anh Simon đồng thời mời gọi anh em cầu nguyện cho anh Tađêô quá cố, cho Cha Lý, những ai mang bổn mạng và những người cần được cầu nguyện.
 
Trước bữa điểm tâm ban sáng, Tôn huynh Antôn đã thay mặt Hội Dòng chúc mừng Bổn mạng Anh cựu Tổng quyền và hiện đang là Bề trên Cộng đoàn Thị Nghè. Tiếp lời Tôn huynh, anh Phanxicô Xaviê Lê Văn Cường đã thay mặt cho anh em trong Cộng đoàn Thị Nghè phát biểu đôi lời chúc mừng và tặng bó hoa tươi thể hiện tình cảm anh em một nhà.
 
Anh Simon bày tỏ tâm tình cám ơn Tôn huynh đương nhiệm và anh em hiện diện về những lời cầu nguyện và lời chúc tốt đẹp nhân ngày lễ Bổn mạng của mình. Đồng thời Anh Simon nhắn nhủ anh em sống “đàng hoàng và ngay thẳng” trong ơn gọi mà mình đã lựa chọn.

 

Cùng ăn một tấm Bánh, cùng uống một ly Rượu... 
Cùng trong một Giêsu, với Mình và Máu Thánh Ngài.
Thầy là cây nho, các con là ngành nho...
Thầy là đầu, các con là chi thể, trong một nhiệm thể duy nhất...

Tác giả bài viết: Đam Nguyên

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều