Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Dấu ấn hai Đức Cha Huế tại Tu sở Thánh Tâm Kính Danh

Thứ năm - 08/12/2011 07:52
CSC - Một cuộc viếng thăm nhanh chóng và không dự định trước, nhưng cũng để lại nhiều ấn tượng đối với những ai tận tay tận mặt chào đón các Ngài tại Tu sở Kính Danh Thái Bình, đáng ghi nhớ trong lịch sử...

Nhận lời mời của anh Philipphê Nguyễn Văn Hoàng giám sở Kính Danh và Tôn huynh Tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy, hôm 1/12/2011, Đức Tổng giám mục Têphanô Nguyễn Như Thể và Đức giám mục Phụ tá Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng đã đến thăm Tu sở đầu tiên của Dòng Thánh Tâm tại miền Bắc.

Nhân chuyến ra Thái Bình dự lễ, cả hai Đức Cha đi thăm chùa Keo, sau đó các Ngài về Kính Danh và dùng bữa tối thân tình cùng anh em. Cùng đi với hai Đức Cha còn có Cha giáo Phêrô Phan Xuân Thanh, cũng là khách mời đặc biệt của Giáo phận Thái Bình trong dịp mừng lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Giáo phận Thái Bình, mừng Thượng thọ Bát tuần của Đức cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang - nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình.

Khi về đến Tu sở Kính Danh, bước xuống xe, nhiều bà con giáo dân trong Giáo họ nghe biết trước đã đến chào đón Quý Đức Cha và Quý Cha. Các Đức Cha ân cần bắt tay và thăm hỏi giáo dân vì sự kính trọng mà họ đã đến chào đón các Ngài tại Tu viện. Các Ngài viếng Thánh Thể, thăm các phòng của dãy nhà mới xây, rồi lên sân thượng để tận mắt ngắm nhìn các ngôi Thánh Đường nguy nga gần đó và toàn cảnh đời sống người dân trong vùng.

Sau khi hàn huyên câu chuyện thăm hỏi qua lại với anh em Thánh Tâm và với giáo dân, các Ngài dùng bữa tối với những món ăn địa phương mà ở Huế hiếm hoặc không có bao giờ.

Mặc dù trời đã tối và thời tiết càng lúc càng lạnh hơn, nhưng hai Đức Cha và Cha giáo Thanh còn vào thăm bên trong nhà thờ Kính Danh. Quả thật, các Ngài ngỡ ngàng bởi sự to lớn của một nhà thờ họ lẻ và bởi sự nguy nga lộng lẫy bên trong với bàn tòa bằng gỗ sơn son thiếp vàng...

Cùng với giáo dân, các Ngài đứng lại đọc kinh viếng tượng đài Đức Mẹ La Vang ở bên ngoài nhà thờ.

Vội vã chụp tấm hình lưu niệm với giáo dân trong đêm tối và gió lạnh, các Ngài lên xe trở về Thành phố để nghỉ ngơi cho hôm sau đi phi trường về Huế.

Sau đây là một vài hình ảnh:

 


 

Tác giả bài viết: Kẻ điếu tráp

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều