Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đệ Tử Viện: Thánh lễ khai giảng năm học mới

Thứ tư - 31/08/2016 06:21
CSC - Sáng ngày 28/5/2016 tại ngôi nhà nguyện Đệ Tử Viện – Dòng Thánh Tâm đã tổ chức thánh lễ khai giảng năm học mới. Chủ tế Thánh lễ là Cha Bề trên Tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy. Cùng hiệp thông trong Thánh lễ có quý thầy trong Ban Giám Đốc và sự hiện diện đầy đủ của toàn thể anh em gia đình Đệ Tử.

Thánh lễ đã được tổ chức một cách long trọng và trang nghiêm, mỗi một anh em Đệ Tử Viện đều muốn phó thác và dâng lên Chúa tất cả mọi sự trong năm học mới này. Trong tâm tình của một người con, anh em ĐTV luôn luôn cảm tạ tình thương của Chúa đã tuôn đổ muôn hồng ân và ơn lành mà Chúa đã ban trong suốt những chặng đường đã đi. Qua đó, cầu xin Thánh Tâm tình yêu gìn giữ tâm niệm đời sống ơn gọi trong mỗi người. 

Trong bài giảng lễ, cha chủ tế có chia sẽ một số đường hướng cũng như cách sống cho mỗi anh em khi bước vào con đường tận hiến. Một trong số đó chính là đức tính khiêm nhường, vâng phục, không kiêu ngạo. Đặc biệt Ngài nhấn mạnh cho mỗi anh em cần theo gương Chúa, sống khiêm nhu tự hạ như Ngài.

Đối với mỗi anh em Đệ Tử Viện, chính trong tâm hồn và con người mỗi anh em luôn luôn xác tín một điều rằng, sống và dấn thân vào con đường ơn gọi cần phải rèn luyện, gọt dũa con người mình hằng ngày, có như thế mới có thể hoàn thiện con người mình hơn. Nhất là lấy Chúa làm cùng đích chính yếu cho mình.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn Thánh Tâm tình yêu Chúa. Qua đó, dâng lên Thánh Tâm Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Maria cùng thánh cả Giuse cho mỗi anh em biết sống trọn con đường mà mình đã chọn, để nhờ đó Tin Mừng của Chúa được rao truyền khắp nơi.
Sau thánh lễ, Ban Giám Đốc ĐTV tổ chức nghi thức trao nội quy và tràng hạt cho tân đệ tử, nhằm nhắc nhở anh em giữ đúng nội quy của nhà đệ tử, biết sống theo nội quy mà mỗi anh em đã lãnh nhận, qua đó luôn luôn lần chuỗi mân côi để được Mẹ bầu cử và đồng hành cùng mỗi anh em. 

Cuối cùng là nghi thức trao hôn bình an giữa BGĐ và anh em tân đệ tử, nhằm thắt chặt tình anh em, huynh đệ lẫn nhau, qua đó, giúp cho anh em biết sống yêu thương và gắn kết với nhau hơn. Để nhờ đó, những mần non của Hội dòng ngày càng triển nở và phát triển hơn trong lòng Giáo Hội.

Nguyện xin Thánh Tâm tình yêu tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên mỗi anh em, để mỗi người chúng ta có thể tiếp tục sứ vụ mà Chúa và Giáo Hội đã giao phó.

Tác giả bài viết: Đệ Tử Viện

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn