Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Dòng Thánh Tâm Huế: Thánh lễ lặp lại lời tuyên khấn

Thứ ba - 21/07/2015 06:14
CSC - Vào lúc 5 giờ 00 sáng nay (21.7.2015), Dòng Thánh Tâm Huế vui mừng dâng Thánh lễ Tạ ơn và nghi thức tuyên khấn lại của 60 anh em Học Viện.
Giữa xã hội ngày hôm nay, đời sống thánh hiến trở thành một dấu chỉ của niềm hy vọng vĩnh cửu. Và dẫu cho có những người tiên báo về sự tàn lụi hay biến mất của đời sống ấy thì những người tu vẫn hiện diện tròn đầy giữa bao nghịch cảnh của cuộc đời. Tình yêu và niềm hy vọng, khát khao tận hiến và những cản vật của hành trình theo Chúa, người tu sĩ cảm nhận hơn ai hết tình thương mà Đấng đã mời gọi họ. Từng ngày, từng tháng, từng năm qua đi họ vẫn kiên trì và can đảm bước theo Đức Kitô, cho dù con đường ấy là con đường thập giá. Người tu sĩ muốn nên trọn lành bằng cách dẫn bước đời mình theo ba lời khấn Khó nghèo, Vâng phục và Khiết tịnh, đồng thời họ chấp nhận những khác biệt để vun trồng đời sống cộng đoàn như là dấu chỉ của tình yêu nối kết. Để rồi từ đây “Tôi sống nhưng không phải tôi sống nhưng là Đức Kitô sống trong tôi” (Gl 2,20). Những động lực và ước vọng đó đã phần nào thể hiện trong thánh lễ sáng ngày 21/07/2015 tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm Huế. Hơn 60 khấn sinh lặp lại lời tuyên khấn trước mặt các anh em và trong tay cha Bề Trên Tổng Quyền Antôn Huỳnh Đầy cùng các nhân chứng.

Thánh lễ diễn rất nghiêm trang sốt sắng và nhiều cảm xúc khi lần lượt khấn sinh theo từng lớp bước lên quỳ trước mặt Bề trên nói lên ước muốn tiếp tục dấn thân theo Chúa trong Dòng Thánh Tâm. Có những người  đã tuyên khấn được 2 năm, 3 năm, 5 năm hoặc lâu hơn, anh em thêm một lần cam kết với Chúa để tiến đến giao ước trọn đời thuộc về Chúa và hội dòng. Có những khuôn mặt chứa chan niềm vui nhưng cũng có những lo âu và cả những giọt nước mắt rơi. Điều này cũng thật dễ hiểu bởi đàng sau lời tuyên khấn đó là cả một hành trình gian nan để thực hiện điều đã cam kết. Họ trở thành điểm tựa, niềm hy vọng cho mọi người. Hay như lời chia sẻ của cha Đaminh Phạm Văn Dũng trong thánh lễ thì họ sẽ trở nên hạt muối ướp mặn cho đời và ánh sáng để tỏa chiếu giữa trần gian đầy tăm tối.

Hôm nay, cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho quý thầy vì tình thương mến và cả sự lo lắng cho họ giữa những lời mời gọi hấp dẫn mà người tu sĩ phải đối diện ngày hôm nay. Xin cho quý thầy luôn trung thành với lời đoan hứa, can đảm trung kiên trở nên dấu chỉ và nhân chứng cho con người thời đại.


XEM THÊM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY

Tác giả bài viết: Tu sĩ Phaolô Vỏn Vẹn, CSC

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn