Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Dòng Thánh Tâm Huế có thêm 17 tập sinh

Thứ bảy - 06/08/2016 21:32
CSC - Sau 8 ngày tham dự khóa linh thao tại Đan viện Thiên An, vào lúc 20h ngày 6/8/2016, 17 ứng sinh đã chính thức lãnh nhận tu phục để bước vào năm Tập.
 
Năm tập theo Hiến Pháp của Dòng Thánh Tâm Huế kéo dài 1 năm. Đây là khoảng thời gian để các tập sinh nhận định về ơn gọi của mình một cách nghiêm túc, dứt khoát trước khi quyết định tuyên lời khấn dòng. Các tập sinh cũng có thời gian nhiều hơn để cầu nguyện và học biết về linh đạo và sứ vụ của Dòng cũng như về đời sống chung cộng đoàn. Xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho các tân tập sinh để họ can đảm tiến bước trên con đường vừa khởi sự.
NGHI THỨC VÀO TẬP VIỆN
Sau phần xướng danh và thẩm vấn các ứng sinh là phần phụng vụ Lời Chúa. Trong bài chia sẻ, cha Bề trên nói lên ý nghĩa của năm Tập và nhắc nhở các ứng sinh phải nỗ lực cố gắng sống năm này thật tốt vì đây là thời gian vô cùng quan trọng. Các ứng sinh sau 2 năm được đào luyện trong Thỉnh Viện đã tự nguyện dấn thân một bước quan trọng trong đời tu. Chiếc áo dòng khoác lên người như dấu chỉ của đời sống thánh hiến và cũng là biểu tượng nhắc nhở các ứng sinh sống làm sao xứng đáng với tấm áo mình mang. Cuốn hiến pháp và nội quy của Dòng Thánh Tâm Huế được trao để các ứng sinh tìm hiểu kĩ càng trước khi quyết định tuyên khấn lần đầu. Thời gian tậm theo Hiến pháp và Nội quy của dòng là 1 năm.


NGHI THỨC TUYÊN LẠI LỜI KHẤN
Các khấn sinh theo từng lớp bước lên quỳ trước mặt Bề trên nói lên ước muốn tiếp tục dấn thân theo Chúa trong Dòng Thánh Tâm. Có những người  đã tuyên khấn được 2 năm, 3 năm, 5 năm hoặc lâu hơn, anh em thêm một lần cam kết với Chúa để tiến đến giao ước trọn đời thuộc về Chúa và hội dòng. Có những khuôn mặt chứa chan niềm vui nhưng cũng có những lo âu và cả những giọt nước mắt rơi. Điều này cũng thật dễ hiểu bởi đàng sau lời tuyên khấn đó là cả một hành trình gian nan để thực hiện điều đã cam kết. Họ trở thành điểm tựa, niềm hy vọng cho mọi người. 
 

Tác giả bài viết: Ban truyền thông

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn