Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Dòng Thánh Tâm Huế tại Giáo phận Bà Rịa chuẩn bị xây nhà của Cộng đoàn

Thứ ba - 30/08/2016 19:46
CSC - Bắt đầu hiện diện tại vùng đất Giáo phận Bà Rịa từ năm 2006, các linh mục và tu sĩ Dòng Thánh Tâm Huế chuẩn bị xây cơ sở vật chất để chính thức hình thành một Cộng đoàn giúp chăm lo và giáo dục thanh thiếu niên.


Thánh lễ làm phép viên đá xây dựng nhà Cộng đoàn Thánh Tâm Chu Hải vừa được tổ chức sáng Thứ Ba, 30/8/2016 tại giáo họ biệt lập Thánh Gia, xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Thánh lễ do Cha Giuse Trần Minh Sơn, chánh xứ Chu Hải và cũng là quản hạt Long Hương chủ tế, đồng tế với ngài còn có Cha quản hạt Bà Rịa Đaminh Nguyễn Đức Quỳnh và Quý Cha thuộc giáo phận Bà Rịa. Về phía Dòng Thánh Tâm, có sự hiện diện và đồng tế của Cha Bề trên Tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy, Quý Cha Tổng cố vấn, Quý Cha đến từ các cộng đoàn và tu sở khác. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Quý Tu sĩ nam nữ, Quý khách xa gần cũng như Quý cộng đoàn giáo họ Thánh Gia.Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Nguyễn Đức Thịnh, chánh xứ Long Hải, mời gọi cộng đoàn cầu nguyện và nhiệt thành cộng tác trong sứ vụ tông đồ mà nhà Dòng đang thực hiện cũng như chuẩn bị thực hiện nơi Giáo phận Bà Rịa này. Ngài cũng xác tín rằng sự cộng tác giúp đỡ này không phải là giúp đỡ cá nhân tu sĩ linh mục nào của Dòng, nhưng là giúp Giáo Hội Chúa cũng như công cuộc rao giảng Tin Mừng trong Giáo Hội.Tu sở Thánh Tâm Chu Hải hiện nay do Tu sĩ Linh mục Phanxicô Xaviê Trần Quang Minh phụ trách cùng với một số Tu sĩ cộng tác. Cơ sở của Dòng tọa lạc trên một mảnh đất mua lại của một số hộ gia đình. Từ khi bắt đầu hiện diện cho đến nay, các linh mục và tu sĩ phải tạm thời sinh hoạt trong nhà cũ của các hộ gia đình này.Dòng Thánh Tâm Huế đặc biệt ghi ơn Cha cố Antôn Trần Minh Hiển, nguyên chánh xứ Chu Hải, nguyên giám đốc Đại Chủng Viện Xuân Bích Huế, người đã gợi cảm hứng, tạo điều kiện giúp đỡ cho Dòng mua đất để hiện diện và phục vụ tại đây từ 10 năm qua. Dòng cũng ghi ơn Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý  ân nhân đã cách này hay cách khác động viên khích lệ và giúp đỡ cho các tu sĩ cũng như các linh mục của Dòng đã từng hiện diện và phục vụ tại Giáo phận Bà Rịa.
Những lời chân thành mộc mạc cuối Thánh lễ của Cha Bề trên Tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy, thay mặt cho anh em Thánh Tâm, không chỉ thể hiện lòng biết ơn chân thành mà còn cho thấy sự khát khao muốn dấn thân phục vụ theo linh đạo và sứ mạng của Dòng tại Giáo phận. Dù không được mở trường dạy học như xưa, nhưng Cha Đầy tin rằng Dòng Thánh Tâm vẫn có thể thực hiện giáo dục thanh thiếu niên qua các công tác như mục vụ sinh viên, sinh hoạt giới trẻ, huấn luyện thiếu nhi Thánh Thể, chăm sóc và giáo dục các em nội trú...
Ước nguyện của Dòng là sớm hoàn thành ngôi nhà lưu trú để có thể chăm sóc và giáo dục các em học sinh do các gia đình gửi đến ở nội trú và học văn hóa.

Tác giả bài viết: Đam Nguyên

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều