Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Dòng Thánh Tâm Huế tĩnh tâm năm đợt I

Thứ năm - 21/07/2016 01:12
CSC - Từ ngày chiều ngày 19/7/2016, anh em Dòng Thánh Tâm Huế bước vào kỳ tĩnh tâm năm lần thứ I tại nhà Trung ương của Dòng. Tham dự đợt tĩnh tâm này có khoảng 60 anh em linh mục và khấn sinh. Phụ trách giảng phòng là linh mục Giuse Lê Công Đức, ngài là giáo sư đang giảng dạy tại Đại Chủng Viện Huế.
Dòng Thánh Tâm Huế tĩnh tâm năm đợt I
Được gợi hứng từ những suy tư của Đức Hồng Y Carlo Maria Martini trong cuốn sách nhỏ “Qua Môsê đến với Chúa Giêsu”, cha giảng phòng cùng với anh em đọc lại lịch sử cuộc đời Môsê, “Con người vượt qua”, ông đã để cho Thiên Chúa dẫn dắt toàn bộ cuộc đời của mình. Những chặng đường đời của Môsê được đem đối chiếu với chính cuộc đời của người thánh hiến để học được những kinh nghiệm vượt qua quý báu từ vị ngôn sứ vĩ đại của lịch sử cứu độ. Những cảm nghiệm cũng đưa chúng ta đến với Chúa Giêsu là Môsê mới. Từ đó mỗi người sẽ được mang những cảm nhận vào các giờ cầu nguyện để có thể có làm một cuộc vượt qua trong đời sống thánh hiến của mình.

Đợt tĩnh tâm lần thứ nhất sẽ kết thúc vào chiều ngày Chúa Nhật 24/7/2016.
Xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho quý cha, quý thấy có một kỳ tĩnh tâm sốt sắng và thu được nhiều hoa trái thiêng liêng.

Một số hình ảnh:

 


 

Tác giả bài viết: BTTDTT

Nguồn tin: BTT DTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều