Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Dòng Thánh Tâm Mừng Bổn Mạng

Thứ năm - 11/06/2015 21:22
CSC -
 


     Sáng ngày 12.6.2015, trong ngôi thánh đường nhỏ bé và ấm cúng của tu viện, anh em Dòng Thánh Tâm mừng kính trọng thể lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Bổn mạng của Hội Dòng.

       Thánh Lễ diễn ra vào giờ thường nhật của tu viện, tức là 5 giờ sáng. Quý thầy Học viện giúp phụng ca trong thánh lễ cất cao giọng hát ngợi khen Thánh Tâm Chúa Giêsu trong phần ca nhập lễ.
 
        Chủ tế thánh lễ mừng Bổn Mạng Hội Dòng sáng nay là cha Giuse Phan Tấn Hồ, Tổng cố vấn, Tổng thư ký của Hội Dòng; đồng tế với ngài có cha Phó bề trên Êminianô Đỗ Minh Liên; cha Giám đốc Thỉnh viện Đaminh Phạm Văn Dũng; cha Tổng Quản lý Giuse Dương Bảo Tịnh; cha Bề trên Cộng đoàn Thị Nghè Phêrô Nguyễn Đức Huyền; cha Bề trên sở Lộc Hòa Giacôbê Hoàng Gia Công và cha xứ An Phú thuộc giáo phận Bùi Chu Vinhsơn Vũ Văn Nguyện.

 
 
      Trong lời giới thiệu đầu lễ, cha chủ tế Giuse Phan Tấn Hồ mời gọi cộng đoàn hướng về Thánh Tâm Chúa Giêsu như nguồn mạch tình yêu Chúa và yêu người ta. Nhân đây, cha cũng xin dâng ý nguyện cầu cho Đức cha Tổ phụ, Quý anh em trong Dòng đã qua đời.
 
       Dịp lễ Thánh Tâm Chúa năm nay có  sự kiện đặc biệt đó là, Tòa Tổng Giáo Phận Huế chọn ngày này để truyền chức Linh mục cho 13 thầy phó tế, trong số đó có 3 thầy thuộc dòng Thánh Tâm. Trong thánh lễ mừng Bổn Mạng sáng nay, người ta nhận thấy có đông đảo thân nhân các tiến chức cùng hiệp dâng thánh lễ với cộng đoàn, tạo thêm bầu khí long trọng và sốt sắng lạ thường.

 
 
       Sau khi kết thúc các bài đọc, trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế đã nhấn mạnh linh đạo tình yêu của Đức Kitô đóng ấn trong Hội Thánh. Chính Chúa Giêsu đã hiến trọn tình yêu của Ngài cho Chúa Cha và trao ban tình yêu Chúa Cha cho chúng ta. Trên Thập giá, dù mọi sự đã hoàn tất, Chúa Giêsu đã dâng giọt máu cuối cùng để khơi nguồn các Bí Tích mà dưỡng nuôi chúng ta. Trong khi quảng diễn Lời Chúa, cha có nhắc đến một nhân chứng lương dân, đã nhận ra tình yêu của Đức Kitô, đó là trường hợp của ông quan đại thần Tsukamoto người Nhật Bản…
 
        Thánh lễ tiếp tục diễn tiến và kết thúc trong bài thánh ca Trong Trái Tim Chúa. 

 

Tác giả bài viết: Tusĩ Vinhsơn CSC

Nguồn tin: www.dongthanhtam.net

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn