Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Dòng Thánh Tâm bước vào kỳ Tĩnh Tâm đợt II

Thứ bảy - 26/07/2014 20:36
CSC - Theo Hiến Pháp và Nội Quy của Hội Dòng, mỗi năm, các Tu sĩ khấn tạm và Tu sĩ Vĩnh khấn buộc tham dự kỳ Tĩnh Tâm ít nhất là 5 ngày. Nội Quy cũng nói thêm, riêng các Tập sinh khấn lần đầu và Tu sĩ chuẩn bị khấn Trọn đời tĩnh tâm đủ 8 ngày.           Chiều ngày 25.7.2014, tại Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Huế, trước giờ kinh tối, Quý Linh mục và Tu sĩ của Dòng chính thức vào tuần cấm phòng đợt II.
           
            Được biết, tổng số anh em tham dự dịp tĩnh tâm đợt II này là 93 người. Trong kỳ tĩnh tâm này, gồm những anh em tuyên lại Lời Khấn,  nhưng đặc biệt có một số Thỉnh Sinh  chuẩn bị vào Tập Viện, Quý Tập Sinh chuẩn bị tuyên khấn Lần Đầu và anh em chuẩn bị khấn Trọn Đời.
           
            Giảng phòng cho anh em Thánh Tâm đợt II này, là đức nguyên Tổng Giám mục Stêphanô Nguyễn Như Thể. Do sức khỏe không cho phép vì thế,  Đức cha có nhờ Linh mục Êmilianô Đỗ Minh Liên  giảng giúp những phần Ngài đã chuẩn bị.
           
              Theo Hiến Pháp và Nội Quy của Hội Dòng, mỗi năm, các Tu sĩ khấn tạm và Tu sĩ Vĩnh khấn buộc tham dự kỳ Tĩnh Tâm ít nhất là 5 ngày. Nội Quy cũng nói thêm, riêng các Tập sinh khấn lần đầu và Tu sĩ chuẩn bị khấn Trọn đời tĩnh tâm đủ 8 ngày. Vì thế, Tuần cấm phòng lần II này sẽ kết thúc vào sau Kinh Chiều ngày thứ 7 ngày 02 tháng 8.
           
             Được biết, kỳ tĩnh tâm đợt I của Hội Dòng  Thánh Tâm đã diễn ra từ ngày 16.6.2014 đến 21.6.2014.
Nhà Nguyện và Nghe Giảng tại Hội Trường của Trung Tâm Mục Vụ Giáo Phận Huế

Tác giả bài viết: Tu sĩ Vinh sơn

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn