Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đức Cha Phụ Tá Giáo Phận Hưng Hóa Thăm Dòng Thánh Tâm

Thứ năm - 01/05/2014 11:20
CSC - Đức cha Anphong chia sẻ niềm vui vì được trở lại gặp mọi thành viên trong Dòng sau gần 1 năm xa Huế. Hôm nay, Ngài được dùng bữa và sau đó cùng được Dâng Thánh Lễ với anh em và cho anh em nữa…
      Đoàn Đồng Tế

      Ngày Quốc Tế Lao Động  01.5, trùng với dịp Giáo Hội mừng kính thánh Giuse Thợ và  khai mạc Tháng Hoa dâng kính Mẹ, Hội Dòng Thánh Tâm hân hoan  tiếp đón Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, giám mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hóa ghé thăm anh em Thánh Tâm.
 
       Ngay sau Lễ tấn phong Giám mục 6.9.2013, cha Bề trên Dòng Thánh Tâm đã ngỏ lời kính mời Đức cha Anphong đến dâng Lễ Tạ ơn tại Hội Dòng. Nhưng gần 1 năm sau, Ngài mới sắp xếp được lịch cho cuộc viếng thăm quý báu hôm nay đây. Được biết, sau khi kết thúc họp Hội Đồng Giám Mục thường niên dịp cuối tháng 4, Ngài lưu về Chủng viện Huế để giảng dạy  khoảng 1 tuần lễ.
 
       Lúc 5 giờ chiều ngày 01.05.2014, trời trên đất thần kinh Huế có đổ mưa rào nhẹ, nhưng không cản được bước chân nhiệt tình của Đức cha Anphong. Ngài từ chối mọi lời mời đón đưa và  giản dị thân hành một mình đội mưa đi đến thăm Hội Dòng. Anh em Thánh Tâm chào đón Đức Cha trong tiếng vỗ tay và tiếng hát rền vang.

                                                                               Trước giờ cơm chiều

      Trước giờ cơm chiều, cha Bề trên Antôn Huỳnh Đầy thay mặt Hội Dòng kính mừng Đức Cha và dâng lên Đức Cha lời cám ơn chân thành.
 

       Đáp lại lời cha Bề trên, Đức cha Anphong chia sẻ niềm vui vì được trở lại gặp mọi thành viên trong Dòng sau gần 1 năm, và hôm nay, Ngài được dùng bữa và sau đó cùng được Dâng Thánh Lễ với anh em và cho anh em nữa…
 
       Lúc 7 giờ tối, tại nhà thờ giáo xứ Bến Ngự cũng là nhà thờ của Hội Dòng, Đức cha Anphong chủ Tế  thánh Lễ kính thánh Giuse Thợ. Cùng đồng Tế với Đức cha có cha Bề trên tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy, cha phó Bề trên Emilianô Đỗ Minh Liên, Quý cha trong Ban Cố Vấn, cha xứ Bến Ngự và cha đặc trách mục vụ Bệnh Viện.
 
      Trong phần mở đầu Lễ cũng như trong Bài Giảng, Đức cha Anphong chia sẻ và nhắn nhủ đến từng thành phần trong Cộng đoàn Phụng Vụ. Ngài chia sẻ với một niềm xác tín mãnh liệt về chủ đề ngày Lễ. Đức cha nói, “khi tôi sống với anh em sắc tộc, tôi cảm thấy họ lao động một cách vui tươi, trân trọng và họ thích làm việc tay chân lắm! Còn người Kinh mình hình như hơi coi nhẹ việc lao động thân xác nhất là công việc chân tay…

                                                                    Lời chào mừng của Bề trên tổng quyền

    Kết thúc thánh Lễ, cha Bề trên Tổng quyền tỏ lòng tri ân Đức cha và xin Đức cha mỗi khi tới Huế đừng ngại quá bộ ghé thăm Hội Dòng chúng con và nhất là xin Đức Cha tiếp tục cầu nguyện cho chúng con. Nhắc lại lời chia sẻ của Đức Cha, cha Bề trên nói: “ chúng con không tưởng tượng được khi mà Đức Cha kể: có một ca cần xức dầu bệnh nhân, mà phải đi bằng: máy bay, xe đò, xe máy và đi bộ để đến với bệnh nhân….
 
    Ông phó chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ Bế Ngự  cũng bày tỏ niềm vui chung của anh chị em giáo hữu trong Giáo xứ Bến Ngự nhân chuyến viếng thăm đặc biệt của Đức Cha. Ông nhắc lại câu khẩu hiệu của Đức Cha : “Mang trong mình mùi chiên” một cách rất cô đọng và xúc động.

     Đức Cha Anphong hứa sẽ nhớ đến Hội Dòng và Giáo xứ trong lời cầu nguyện và đổi lại, Ngài cũng xin mọi người cầu nguyện cho Ngài và cho Giáo phận của Ngài là Giáo Phận rộng lớn nhất trong tất cả các giáo phận trong nước.
 


Tác giả bài viết: Tu sĩ Vincent

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều