Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giải bóng đá “Liên Giáo Xứ Cúp” Mừng Chúa Phục Sinh 2017

Thứ sáu - 21/04/2017 11:41
CSC - Vào lúc 13h30’ ngày 16.4.2017 tại sân vận động Bình Điền đã diễn ra giải bóng đá “Liên Giáo Xứ Cúp” mừng Chúa Phục Sinh năm 2017. Giải đấu gồm 6 đội bóng thuộc các giáo xứ: Sơn Thủy - Ngọc Hồ - Đá Hàn – Buồng Tằm – Thiên An và đội chủ nhà Bình Điền.

Giải đấu năm nay đặc biệt hơn những năm trước vì có sự viếng thăm của vị chủ chăn Giáo Phận – Đức Tổng Giám Mục Giuse Nguyễn Chí Linh và quý Cha Tòa Giám Mục. Sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục là niềm vinh dự và khích lệ rất lớn cho BTC và các cầu thủ. Đức Tổng Giám Mục và quý Cha Toà Giám Mục đã chụp hình lưu niệm với các đội tuyển. Sau đó trong lời ban huấn từ, Đức Tổng Giám Mục mời gọi các giáo xứ ngày càng gắn kết và hiếp nhất nâng đỡ nhau hơn.

Giải đấu được chia làm 2 vòng. Vòng một gồm: 
Bảng A: Giáo xứ Thiên An; Giáo xứ Ngọc Hồ; Giáo xứ Buồng Tằm
Bảng B: Giáo xứ Bình Điền; Giáo xứ Sơn Thủy; Giáo xứ Đá Hàn


Các trận đấu ở vòng một diễn ra rất kịch tính. Vì là vòng loại trực tiếp nên các cầu thủ mỗi đội đều quyết chiến hết mình để mong được lọt vào vòng hai. Kết quả các trận đấu vòng loại: Bình Điền thắng Thiên An (3-0); Sơn Thủy thắng Ngọc Hồ (3-0); Đá Hàn để hòa Buồng Tằm trong hai hiệp đấu chính thức với tỉ số (1-1) và đã chiến thắng Buồng Tằm bằng loạt đá luân lưu (4-2).

Sau 3 trận đấu vòng loại, ban tổ chức đã tìm được 4 đội vào vòng hai. Trước tiên, đội tuyển hai giáo xứ Đá Hàn và Ngọc Hồ tranh giải Ba. Mặc dù là trận tranh giải Ba, nhưng các cầu thủ của hai đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt. Họ thi đấu không phải vì giá trị giải đấu, nhưng vì màu cờ sắc áo và danh dự của đội tuyển. Kết thúc trận đấu đội tuyển giáo xứ Đá Hàn giành chiến thắng với tỉ số 2-0, đạt giải Ba, còn đội tuyển giáo xứ Ngọc Hồ đạt giải Tư.


Cao điểm của ngày thi đấu là trận đấu tranh cúp vô địch. Đây là cặp đấu đầy duyên nợ bởi cách đây một năm giữa hai đội tuyển Bình Điền và Sơn Thủy cùng tranh cúp vô địch và Bình Điền đã chiến thắng. Năm nay một lần nữa Bình Điền và Sơn Thủy lại gặp nhau, nên ngay từ đầu các cầu thủ Sơn Thủy đã được ban huấn luyện chỉ đạo lối đá chắc chắn hầu ngăn chặn các mũi nhọn tiền đạo sắc bén của Bình Điền, đồng thời luôn tận dụng cơ hội tấn công. Tuy nhiên, đội tuyển giáo xứ Bình Điền cũng không thua kém. Trận đấu càng tiến về những phút chót càng kịch tính. Kết thúc hai hiệp đấu quyết liệt của hai đội nhưng vẫn không có bàn thắng nào được ghi. Hai đội phải bước vào lượt đá luân lưu nhưng vẫn không phân thắng bại. Sau cùng, ban tổ chức thống nhất bốc thăm chọn ra đội tuyển vô địch. Chung cuộc, vận may vẫn ngoảnh mặt với các cầu thủ Sơn Thủy.  Và đội tuyển giáo xứ Bình Điền đã chiến thắng giành cúp vô địch giải đấu năm nay. Như vậy, các cầu thủ Sơn Thủy một lần nữa lỡ hẹn với cổ động viên của mình.
Tuy nhiên, dù thắng hay thua tất cả các đội tuyển đã thi đấu hết mình không phải vì Cúp vô địch, nhưng là để diễn tả tính nhân văn trong thể thao, là tôn trong người hâm mộ, và tôn trọng giải đấu. Tất cả đều thi đấu với tinh thần: thắng không kiêu, thua không buồn và tinh thần hiệp nhất huynh đệ. Tất cả các đội tuyển đã để lại một dấu ấn đặc biệt cho người dân nơi đây. Các trận đấu đã diễn ra quyết liệt nhưng rất đẹp mắt, không có một pha bóng thô bạo, hay có một tiếng chửi thề nào. 

Giải đấu kết khép lại lúc 18h 30’. Sau đó các vận động viên và cổ động viên của 6 giáo xứ đồng tổ chức trở về khuôn viên nhà thờ giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền để dự lễ bể mạc và chung vui tiệc liên hoan mừng Chúa Phục Sinh. 


XEM THÊM HÌNH ẢNH TẠI ĐÂY

Nguồn tin: Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều