Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giáo lý viên Thị Nghè tĩnh tâm tại Tu viện Thánh Tâm

Thứ bảy - 24/11/2012 22:31
CSC - Các anh chị Giáo lý viên của Giáo xứ Thị Nghè đã chọn phòng nguyện của Cộng đoàn Thánh Tâm tại Sài Gòn làm nơi tĩnh tâm, chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Bổn Mạng Kitô Vua.
Giáo lý viên Thị Nghè đang quỳ gối trước Thánh Thể Chúa
Giáo lý viên Thị Nghè đang quỳ gối trước Thánh Thể Chúa


Để chuẩn bị cho ngày lễ của mình là lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ, các anh chị Giáo lý viên của Giáo xứ Thị Nghè đã dành ra những giờ phút quý báu để tĩnh lặng nội tâm, lắng nghe Lời Chúa và cầu nguyện trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Mặc dù số lượng không tham dự đầy đủ nhưng cũng cho thấy ý thức và sự cố gắng của các anh chị sau một ngày làm việc tại các công sở.

Anh em trong Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè sau khi đi tĩnh tâm tháng từ Đan viện Benedictine về, đã chuẩn bị một số công việc trong nhà để chào đón các thầy cô giáo lý của Giáo xứ mà anh em cũng đang cộng tác vào. Theo sự phân công của anh phó Bề trên Tu viện Matthêu Lê Dũng và huynh trưởng Phêrô Nguyễn Xuân Toàn, anh em chia làm 3 nhóm: tiếp đón tại cổng và tầng trệt, chuẩn bị sắp xếp tại phòng ăn, phục vụ tại phòng nguyện.

 Anh Lê Dũng cũng được Cha phụ tá Phêrô Giuse Maria  Hà Thiên Trúc, đặc trách Giáo lý viên của Giáo xứ, mời giảng tĩnh tâm cho các giáo lý viên. Anh Dũng đại diện cho anh Bề trên Tu viện Simon Trương Quỳnh đang đi vắng và anh em trong Dòng cám ơn sự hiện diện của các anh chị Giáo lý viên đến tìm gặp Chúa tại Tu viện của dòng.

 Sau giờ tĩnh tâm tại phòng nguyện, anh em Thánh Tâm đã chuẩn bị sẵn bữa ăn nhẹ là trứng vịt lộn và hủ tíu để mời Cha đặc trách và các anh chị Giáo lý viên. Tất cả cùng quây quần đầm ấm bên nhau tại phòng ăn và hứa hẹn sẽ có dịp trở lại tĩnh tâm hoặc sinh hoạt tại đây nữa.

Trường giáo lý của Giáo xứ Thị Nghè được gọi là Xứ đoàn Kitô Vua dạy và học giáo lý vào sáng Chúa Nhật hàng tuần, liền sau Thánh lễ thứ 3 dành riêng cho các em thiếu nhi. Theo cô giáo Isave Nguyễn Thùy Lan, trưởng xứ đoàn, hiện nay Giáo xứ Thị Nghè có hơn 500 em học sinh giáo lý do gần 70 giáo lý viên phụ trách trong nhiều lớp và cấp học khác nhau, trong số giáo lý viên kể trên có cả các Tu sĩ thuộc một số dòng tu tại Thị Nghè cùng tham gia giảng dạy. 


Anh em dòng Thánh Tâm Huế tại Sài Gòn không chỉ tham gia dạy giáo lý tại giáo xứ Thị Nghè mà còn cả giáo xứ Mông Triệu. Dạy giáo lý vào ngày Chúa Nhật hàng tuần là một trong những công tác mục vụ của anh em tại hai giáo xứ trên và giáo họ Nữ Vương Hòa Bình.

Vào ĐÂY để tải hoặc xem hình ảnh
 

Tác giả bài viết: Đam Nguyên

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn