Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giáo xứ Hiển Linh: Chương trình Đêm Truyền Giáo 2016

Thứ bảy - 22/10/2016 21:30
CSC - Trong tâm tình hướng đến ngày Khánh Nhật truyền giáo, vào lúc 19h ngày 21/10/2016 tại giáo xứ Hiển Linh, Tổng giáo phận Sài Gòn diễn ra chương trình Đêm Truyền Giáo năm 2016 với tựa đề “Hội Thánh truyền giáo, chứng nhân của Lòng Thương Xót”.
 Xem thêm hình ảnh tại đây

Chương trình có sự hiện diện của cha Đaminh Ngô Quang Tuyên, Trưởng ban Mục Vụ Loan Báo Tin Mừng, Tổng Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, các hội đoàn trong giáo xứ, các khách mời như nhóm Nét Việt, ca sĩ Mạnh Hùng, Minh Nguyệt. Đặc biệt, chương trình có sư tham gia của quý Sơ, quý Thầy thuộc các Dòng tu đang giúp mục vụ tại giáo xứ, trong đó quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế có đóng góp một tiết mục mang tựa đề “Lịch sử truyền giáo của Dòng Thánh Tâm Huế”.


Với tư cách là linh mục chánh xứ, cha Giuse Phạm Sỹ Tùng không chỉ là người có sáng kiến, chỉ đạo tổ chức mà còn tham gia trực tiếp vào các tiết mục của chương trình. Cha rất thao thức với sứ mệnh truyền giáo và ước mong mọi người cùng sẻ chia thao thức đó. Cha chánh xứ đã cùng với mọi người tạo nên một chương trình để lại nhiều dấu ấn khó phai. Được gợi hứng từ sứ điệp của ĐGH Phanxicô nhân ngày nhân Khánh Nhật Truyền Giáo năm 2016: Truyền giáo bằng Lòng Thương Xót "Chúng ta loan báo những quà tặng đẹp nhất và vĩ đại nhất mà Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng ta: chính mạng sống và tình yêu vô bờ bến của Ngài". Cảm nhận tình yêu của Lòng Thương Xót của Thiên Chúa và thực hành bằng việc làm cụ thể trong cuộc sống, là lời mời gọi khẩn thiết nhất lúc này. Riêng với anh em Thánh Tâm, đây cũng là cơ hội để mọi người cùng nhìn lại hành trình lịch sử truyền giáo của cha anh mình từ đó ý thức hơn về sứ vụ của mình trong hiện tại và tương lai. Một hành trình in dấu Lòng Thương Xót Thiên Chúa qua từng giai đoạn từng biến cố của Dòng, qua đó mời gọi mỗi thành viên hãy quảng diễn tình yêu của Thánh Tâm trong đời sống của mình
Ca sĩ Mạnh Hùng, Minh NguyệtChương trình kết thúc với nghi thức sai đi thúc bách mọi người tuỳ khả năng điều kiện của mình dấn thân cho sứ vụ TRUYỀN RAO Tin Mừng cứu độ.
 

Tác giả bài viết: Vỏn Vẹn, CSC

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn