Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giáo xứ Nguyệt Biều - Tâm tình tạ ơn cuối tháng Đức Mẹ

Thứ tư - 03/06/2015 01:34
CSC - Hiệp với toàn thể Giáo Hội kết thúc tháng dành riêng tôn kính Đức Mẹ, ngày 31.5.2015, Giáo xứ Nguyệt Biều tổ chức dâng hoa tôn vinh, cảm tạ Mẹ vì biết bao hồng ân Mẹ đã cầu thay nguyện giúp cùng Chúa cho cộng đoàn Giáo xứ chúng con.
Lúc 18g30, mọi thành phần trong Giáo xứ, trên tay với những đoá hoa, nao nức tiến về ngôi thánh đường Nguyệt Biều thân yêu, tề tựu trước tượng đài Lòng Chúa Thương Xót, chuẩn bị đoàn rước đến Đài Đức Mẹ.
 

Cha Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Antôn Huỳnh Đầy đã ưu ái, quan tâm và đặc biệt Ngài cùng chung lời tạ ơn Mẹ với Giáo xứ Nguyệt Biều trong giờ dâng hoa. Từng đoàn thể, mỗi người, từ thiếu nhi đến các những người lớn tuổi, đều chọn cho mình những đóa hoa tươi nhất, đẹp nhất, tượng trưng cho cánh hoa lòng mỗi người muốn dâng lên Mẹ.
 

Có Mẹ đồng hành, Giáo xứ chúng con an tâm vững bước theo chân Chúa và noi gương Mẹ. Mẹ đã và đang nâng đỡ chúng con, xin Mẹ tiếp tục dìu dắt Giáo xứ chúng con trên con đường lữ thứ trần gian đầy chông gai thử thách, khi trời êm biển lặng, cũng như lúc sóng to gió lớn, để mỗi người trong chúng con biết can đảm ra khỏi nơi an toàn, cùng Mẹ ra khơi loan báo Tin Mừng. Tất cả tâm tình mến yêu và phó thác, Giáo xứ Nguyệt Biều chúng con xin dâng lên Mẹ tượng đài với biểu tượng: cánh buồm và chiếc thuyền.
 

Giờ dâng hoa diễn ra trong không khí vui tươi, nhưng thật sốt sắng, trang nghiêm.
Tiếp đến, Cha Bề trên tổng quyền Dòng Thánh Tâm và Cha Quản xứ, dâng Thánh Lễ Tạ ơn Thiên Chúa Ba Ngôi, tri ân Mẹ, cảm tạ Thánh Antôn, Quan thầy Giáo xứ.

 

 

Nguồn tin: Tổng giáo phận Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều