Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Khai Mạc Năm Tân Phúc Âm Hóa Đời Sống Thánh Hiến Tại Dòng Thánh Tâm

Chủ nhật - 30/11/2014 03:52
CSC -

              Lúc 7giờ 45 phút, tối ngày 29.11.2014, tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm, diễn ra  đêm canh thức để khai mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến.
 
              Chủ sự nghi thức là cha Phó Bề trên Êmilianô Đỗ Minh Liên. Buổi canh thức gói gọn trong một giờ Chầu Thánh Thể. Cùng tham dự trong giờ khai mạc gồm có các đơn vị: Đệ Tử Viện, Thỉnh Viện, Học Viện, Lưu Trú Sinh và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ Bến Ngự.

                Vị chủ sự trong lời cầu nguyện khởi đầu như sau: “Tối nay cộng đoàn chúng con canh thức cầu nguyện trong giờ thánh để cầu cho Giáo Hội, hiệp thông với Giáo Hội Chúa nhật thứ nhất Mùa Vọng, chính thức khai mạc Năm Đời sống Thánh hiến; chúng con hướng về những anh chị em đã tận hiến cuộc đời cho Chúa trong bậc sống tu trì, để hoàn toàn thuộc trọn về Chúa qua việc hiến thân phục vụ anh em.”

                Năm phụng vụ 2014 đã khép lại, nhường chỗ cho năm Phụng vụ mới 2015, đây là cơ hội để anh em Thánh Tâm cùng nhau nhìn lại chặng đường 1 năm đã qua để rồi: tạ ơn, xin lỗi và dốc quyết trước Chúa Giêsu Thánh Thể.
Anh em Thánh Tâm  cũng hướng về những anh chị em đồng chí hướng trong ơn gọi tu trì để  kính dâng cho Chúa hết thảy họ. Nguyện xin Chúa thêm sức cho người bệnh tật phần xác, phần hồn; nguyện xin Chúa nâng bước chân những ai đã và đang sống đời thánh hiến để họ không ngần ngại đi đến với hết thảy mọi anh em….Nhất là  xin Chúa thương những anh chị em đang sống trong cảnh bắt bớ và bị bách hại.

               Thay mặt Cộng đoàn, cha Chủ sự cầu nguyện: “Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong năm Đời Sống Thánh Hiến, chúng con muốn tái khẳng định lời cam kết trong giao ước tình yêu với Chúa. Chúa đã đi vào hành trình đời dâng hiến của chúng con. Chúa đã ghi vào đời chúng con những dấu ấn tuyệt vời. Ân tình Chúa thật bao la. Xin đổ muôn vàn bông hồng tình yêu xuống nơi mỗi tâm hồn chúng con. Xin cho ngọn nến đời chúng con vẫn toả sáng lung linh cả trong gió bão của cuộc đời. Xin cho mỗi người chúng con được hiện diện cùng với tất cả những tâm hồn dâng hiến trong ngày đại hội cánh chung. Xin Chúa ân tha những bất trung bội nghĩa của chúng con. Chúng con muốn xuất phát lại từ Đức Kitô, vị lang quân yêu dấu của chúng con. Chúng con xin phó thác cả đời chúng con cho Chúa”.              Giờ Chầu phép lành đã khép lại, nhưng mở ra cánh cửa NĂM THÁNH TÂN PHÚC ÂM HÓA ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN cho Hội Dòng Thánh Tâm.
Tác giả bài viết: Tusĩ Vinhsơn Nguyễn Văn Hanh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều