Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Khai mạc Đại hội Thể dục Thể Thao mừng Lễ Bổn Mạng Chung

Thứ hai - 10/10/2016 03:49
CSC - Vào 4 giờ chiều Thứ 7, ngày 08 tháng 10 vừa qua, tại Dòng Thánh Tâm Huế, Đại hội Thể dục Thể thao năm 2016 đã chính thức khai mạc. Đây là một phần trong các hoạt động cụ thể mừng Lễ Các Thánh Nam Nữ 01/11, lễ bổn mạng chung của tất cả các thành viên trong Dòng.

Mặc dù, mỗi người có một ngày kính Thánh bổn mạng riêng, nhưng đời sống cộng đoàn khiến cho việc tổ chức mừng lễ đơn lẻ của mỗi anh em gặp nhiều khó khăn và bất tiện, nên Dòng Thánh Tâm chọn ngày 01/11 kính trọng thể các thánh nam nữ làm ngày mừng bổn mạng chung của tất cả anh em.
 

Tham dự lễ khai mạc có Cha bề trên Tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy,  quý Cha Giám đốc và các vận động viên thuộc 4 đơn vị: Học Viện, Thỉnh Viện, Đệ Tử Viện và Nhà Lưu Trú Thánh Tâm.

 
Năm nay, các đơn vị sẽ thi đấu ở ba bộ môn là: Kéo co, Bóng đá mini và Bóng chuyền. Mục đích của Hội Thao này nhắm đến việc thắt chặt tình huynh đệ và cùng giúp nhau thăng tiến trong đời sống. Lời phát biểu khai mạc của Cha trưởng ban tổ chức Emilianô Đỗ Minh Liên, cũng như lời tuyên thệ của ban trọng tài và các vận động viên đều thể hiện một tinh thần và ước muốn quyết tâm, hiệp nhất và xây dựng tình huynh đệ trong cộng đoàn. Trung tâm của nghi thức khai mạc là việc Cha Bề trên Tổng quyền Antôn đốt đuốc khai mạc kỳ đại hội thể thao năm nay. Sau nghi thức khai mạc là những trận kéo co mở màn cho một kỳ thi đấu vui tươi và đầy nhiệt huyết. 

Chúc cho Hội Thao thành công tốt đẹp và đó sẽ là món quà đẹp và ý nghĩa dâng kính các vị thánh bổn mạng của mỗi anh em trong ngày Giáo hội tôn vinh tất cả các thánh nam nữ.Để xem thêm các hình khác, bấm vào đây

Tác giả bài viết: BTT

Nguồn tin: DTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều