Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lễ Giỗ Lần Thứ 80 Đức Cha Tổ Phụ Eugène Marie Joseph ALLYS : “Nhớ Về Cội Nguồn”

Thứ bảy - 23/04/2016 01:27
CSC - “ Uống nước nhớ nguồn”, đạo lý tốt đẹp của dân tộc mà thế hệ mai sau luôn tiếp nối. Ý thức giá trị về đạo lí làm người đó, cách riêng với “đoàn con” mang trong mình dòng máu của Đức Tổ phụ- Đức Cha Eugene Marie Joseph Allys, đây là dịp để những “người con” nói lên lòng biết ơn, tri ân và cảm tạ sâu sắc vì tình thương và lòng nhiệt thành mà Đức Cha đã ban tặng. Để rồi giờ đây, hạt giống Đức Tin đang sinh hoa, kết quả dồi dào.
LỄ GIỖ LẦN THỨ 80 ĐỨC CHA TỔ PHỤ EUGENE MARIE JOSEPH ALLYS :
NHỚ VỀ CỘI NGUỒN”
Chiều ngày 22/4/2016, tại nghĩa trang Thiên Thai- đất Thánh của Giáo phận Huế đã diễn ra nghi thức niệm hương tưởng niệm và cầu nguyện bên phần mộ của Đức Cha Eugene Marie Joseph Allys- Đấng Sáng lập và dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm và dòng Thánh Tâm .
 
 
          Ngọn đồi Thiên Thai nghiêng mình soi bóng như tô thêm vẻ đẹp của sông núi. Thiên nhiên nơi đây hiện lên giữa xứ Huế mang một nét bình dị, mộc mạc mang lại cảm giác bình yên đến nhẹ lòng… Nơi ngọn đồi ấy, thấp thoáng đâu đó hình ảnh của một vị Mục tử đang ngày đêm “soi bóng”, vị Mục tử mang trong mình nét vui tươi, nhiệt thành, hăng say cho sứ vụ loan báo Tin Mừng và mang Tình Yêu của Đức Kitô đến cho mọi người.
          “ Uống nước nhớ nguồn”, đạo lý tốt đẹp của dân tộc mà thế hệ mai sau luôn tiếp nối. Ý thức giá trị về đạo lí làm người đó, cách riêng với “đoàn con” mang trong mình dòng máu của Đức Tổ phụ- Đức Cha Eugene Marie Joseph Allys, đây là dịp để những “người con” nói lên lòng biết ơn, tri ân và cảm tạ sâu sắc vì tình thương và lòng nhiệt thành mà Đức Cha đã ban tặng. Để rồi giờ đây, hạt giống Đức Tin đang sinh hoa, kết quả dồi dào.
          Trong tâm tình đó, nghi thức tưởng niệm và cầu nguyện nhân ngày lễ giỗ lần thứ 80 của Đức Tổ phụ- Đức Cha Eugene Marie Joseph Allys đã gói trọn tất cả tâm tình cảm mến dành cho “ người Cha đáng kính” trong bàn tay quan phòng của Tình Yêu Chúa.
          Trong bầu khí thiêng liêng và sốt sắng, nghi thức tưởng niệm có sự hiện diện đông đủ của “ đoàn con”, đó là quý chị em dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm và quý anh em dòng Thánh Tâm. Nghi thức được mở đầu bằng việc niệm hương, dâng hoa để tỏ lòng thành kính. Làn khói hương nghi ngút như kết thành lời ca chất chứa biết bao nhiêu tâm tình của người con thảo dành cho “ Người Cha đáng kính”.
          Trong bài suy niệm Lời Chúa của cha Ant.Huỳnh Đầy- Bề trên dòng Thánh Tâm, cha đã nhấn mạnh: “ Chúng ta là những“ người con” cần phải biết ý thức hơn nữa về trách nhiệm của người tu sĩ. Đồng thời ý thức về sứ vụ trên vai mà Đức Cha tổ phụ đã trao phó để làm sáng danh nước Chúa, để yêu mến và phục vụ Giáo Hội và mọi người”.
 "Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt". ( Ga 12, 20-33). Đấng Tổ phụ của chúng ta đã kiên trung giữ vững Đức Tin, lòng mến và phục vụ cho đến hơi thở cuối cùng, để rồi giờ đây “trổ sinh” biết bao nhiêu bông hạt tốt tươi. Noi gương Đấng Tổ phụ, mỗi “người con” chúng ta luôn biết kiên vững sống Đức Tin, trong tinh thần yêu thương- phục vụ, đặc biệt trong Năm Thánh Lòng Chúa Thương xót.

“ Nén hương lòng đoàn con xin dâng kính
Tri ân Cha sinh con từ đất mẹ
Bao gian nan khó nguy Cha không quản
Nguyện một đời theo ơn gọi Tình Yêu”.

 Một số hình ảnh khác xin xem theo đường link dưới đây:
https://www.facebook.com/media/set/?set=a.259466227740024.1073741830.137217356631579&type=3

Tác giả bài viết: Đức Hoàng- Viết Bảy

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều