Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lễ Giáng Sinh 2011 tại giáo xứ Tiên Chu, Hưng Yên

Thứ năm - 29/12/2011 10:24
CSC - Lễ Giáng Sinh của toàn xứ và toàn vùng nhưng lần đầu tiên được tổ chức tại một giáo họ hơn 100 tuổi.

Từ năm 2008, dòng Thánh Tâm Huế được Bề trên Giáo phận giao coi sóc mục vụ tại đây, từ đó Tiên Chu năm nào cũng tổ chức Lễ Giáng Sinh trọng thể, thu hút rất đông lương dân trong vùng đến tham dự đêm hoan ca.Năm 2011 cũng chính là năm giáo họ Đông Châu, quen gọi là họ Tiểu, thuộc giáo xứ Tiên Chu, mừng kỷ niệm 100 năm xây dựng nhà thờ. Cha Phêrô Nguyễn Thái Vạn, CSC. đã quyết định cho tổ chức Lễ Giáng Sinh năm nay tại khuôn viên Giáo họ này.

 

Đêm 23/12, trước đêm diễn hoan ca, giới trẻ của giáo họ Đông Châu trong trang phục ông già Noel đã đi đến từng gia đình trong khu vực để phát quà cho trẻ em tuổi từ 15 trở xuống, không phân biệt lương giáo, giầu nghèo...

 

 Ông bà và Cha mẹ của các trẻ em tỏ ra mến phục nghĩa cử này, nhất là khi có cả "quý Thầy của nhà thờ" đến thăm gia đình nữa

 

 

 

 

 

 

 

Đêm hoan ca thu hút khoảng 2000 người dân trong vùng đến xem, hầu hết là lương dân và đa số là trẻ em. Mỗi người được phát một vé số để tham gia trò chơi có thưởng

 

Đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh còn có sự hiện diện của các vị chính quyền địa phương, họ mang hoa và quà đến chúc mừng.

 

 

Liên tục những năm qua và năm nay cũng vậy, hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh tại Tiên Chu còn có sự tham gia tích cực và nhiệt thành của các sinh viên đến từ trường Đại học Chu Văn An, thành phố Hưng Yên. Các bạn đã có hoa chúc mừng Cha, đồng thời tham gia tiết mục cho chương trình.

 

Chương trình hoan ca gồm 9 tiết mục đặc sắc được xen kẽ với trò chơi bốc số trúng thưởng trực tiếp. Phần thường là những phần quà trị giá từ nhỏ đến lớn tùy theo giải, giải độc đắc là một chiếc xe đạp mới tinh.

 

  

 

Trẻ em túm lại quây quanh ông già Noel để được nhận quà. Số lượng trẻ em vượt quá số dự định nên Ban tổ chức không thể đáp ứng đủ phần quà cho mỗi trẻ em đến tham dự đêm Giáng Sinh.

 

 Giải độc đắc đã thuộc về em Huy, học sinh lớp 6, con một gia đình lương dân đối diện với khuôn viên nhà thờ giáo họ Đông Châu.

 

Cha xứ cũng là Trưởng ban tổ chức đã trao giải độc đắc cho Huy trong sự vỗ tay chúc mừng của mọi người

 

Cộng đoàn cùng hướng về hang đá để tạ ơn Chúa qua bài hát Hang Bêlem

 

Thánh lễ nửa đêm cầu cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ và cầu nguyện cho toàn thể bà con lương dân trong vùng được nhận ra ánh sáng cứu độ nơi Đức Giêsu Kitô.

 


 

Tác giả bài viết: Đam Nguyên

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều