Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lưu Trú Thánh Tâm Đak- Ân Bế Giảng Năm Học

Chủ nhật - 25/05/2014 03:48
CSC - Sau một năm đèn sách, một năm sống xa gia đình các em Lưu Trú Thánh Tâm Đak-Ân dường như đón đợi ngày này hơn ai hết.
 
           Ngày 25.05.2014, Quý Thầy phụ trách Nhà Lưu Trú Thánh Tâm, tổ chức  Bế Giảng năm học 2013-2014, cho các em Lưu Trú  trước khi các em về nghỉ hè  tại gia đình.

            Sau một năm đèn sách, một năm sống xa gia đình các em Lưu Trú Thánh Tâm  Đak-Ân dường như  đón  đợi ngày này hơn ai hết. Thật thế các học sinh khác thì  chỉ có niềm vui  vì được nghỉ hè, còn các em Lưu Trú đây,  họ vui hơn vì được về với cha và với mẹ,  với ông và với bà cũng như với gia đình…

              Ngày  Bế Giảng này, Quý Thầy đã quy  tụ đông đảo các em cùng với Quý Phụ Huynh của các em trong bữa trưa  thân  mật.

 

              Ngay phần chào mừng, Tusĩ  Phêrô Nguyễn  Xuân Bình,  đại diện Quý Thầy trong Tu sở  bày tỏ niềm vui của cuộc gặp gỡ này. Trước các bậc Phụ Huynh, thầy Bình tỏ lòng biết ơn tới tất cả Quý phụ huynh đã tin tưởng gởi  gắm con em mình để các cháu học tập và rèn luyện tại đây. Đồng thời, Thầy  biểu dương các  em có thành tích cao trong năm học vừa qua. Thầy cũng nhận lỗi trước các Phụ Huynh vì những giới hạn của Quý Thầy.

             Được biết, năm học vừa qua, số các em trong sở là 15 em. Các em là học sinh của các lớp từ lớp 4 đến lớp 11. Những học sinh đoạt  xếp loại Khá, Giỏi  thì Quý Thầy tặng thưởng bằng hiện kim để khích lệ các em.

 

             Nhà Lưu Trú Đak –Ân niên khóa  2013-2014 vừa qua,  được Hội Dòng Thánh Tâm -  Huế cắt đặt Quý Tusĩ: Phêrô Nguyễn Xuân Bình phụ  trách  chính,  cùng phụ giúp có Tusĩ  Phêrô Trần Đình Ngân, và  Tu sĩ Giuse  Cao Giáp.

           Ngoài công tác giáo dục và giúp Mục vụ giáo xứ Đak-Ân, Quý thầy cũng tăng gia  sản xuất như: chăn nuôi,trồng trọt... Năm này, Quý thầy đã trồng được gần 200 trụ Tiêu bên cạnh sân Bóng, để các  năm tới tăng thêm thu nhập.
 
            Trước Lễ Giáng Sinh, Quý Thầy  trong sở đã đổ toàn bộ  đường bê tông, ngõ vào khuôn viên Tu sở. Từ đây, Tu sở có đường đi lối lại khang trang và cũng là sân chơi cho các em khi tiết trời chuyển sang mùa Mưa .

           Trong năm vừa qua, Quý Thầy cùng cộng tác đắc lực với cha xứ Đaminh Lê Văn Thế trong công tác truyền giáo và Bác ái xã hội.

 

            Xin tạ ơn Chúa với Quý Thầy, các em Lưu trú  cùng toàn thể gia đình các em trong một năm đầy hồng ân.

Tác giả bài viết: Tu sĩ Vincent

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều