Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Ngày Đại Hồng Phúc cho Hội Dòng Thánh Tâm

Thứ sáu - 07/08/2015 04:13
CSC - Với mỗi Hội Dòng thánh hiến, hàng năm có rất nhiều dịp lễ lớn. Thế nhưng dịp lễ Khấn Dòng lại luôn mang một ý nghĩa và một tầm vóc trổi vượt thật đặc biệt trên các dịp lễ khác. Ngày hôm nay đối với Hội Dòng Thánh Tâm Huế cũng vậy. Nếu ta gọi những ngày lễ khác là những Ngày Hồng Phúc thì hẳn phải gọi ngày lễ Khấn Dòng hôm nay là một ngày Đại Hồng Phúc đối với anh em Dòng Thánh Tâm Huế.


Năm nay, Dòng Thánh Tâm đón nhận thêm được 13 tu sĩ tuyên khấn lần đầu và 7 tu sĩ tuyên khấn trọn đời. Thánh lễ Khấn Dòng được Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Tổng Giáo phận Huế chủ tế cùng với hơn 60 linh mục đồng tế với hơn một ngàn người tham dự.

Thánh lễ Khấn Dòng có thể ví như mùa gặt hàng năm của một Hội Dòng. Những năm gần đây, Hội Dòng Thánh Tâm Huế có được nhiều mùa gặt bội thu, nhất là từ sau khi tu chỉnh Hiến Pháp và chuyển thành một Dòng Giáo sĩ. Tuy đã thành lập 90 năm (1925), nhưng sau những thăng trầm cùng với lịch sử chúng của đất nước, anh em Thánh Tâm như mới chỉ vừa thoát ra khỏi những bước chân lao đao và đang bắt đầu lại với những bước tiến hăng hái mới nhắm tới một tương lai ổn định hơn. Những vụ gặt bội thu thế này cũng mới chỉ là những bước khởi đầu đáng mừng và đầy hy vọng cho một tương lai đầy hứa hẹn của Hội Dòng.

Dịp Lễ Khấn cũng là dịp Hội Dòng được đón tiếp gia đình và thân nhân của các thành viên trong Hội Dòng từ khắp miền đất nước quy tụ về. Vượt những chặng đường dài vất vả, hy sinh cả thời gian, công việc và tiền của để đến với anh em Thánh Tâm tại đất Huế cổ kính này, quý Cha, quý ân nhân, thân nhân của các Tân Khấn Sinh đã cho thấy được tình yêu thương, sự quan tâm và lòng nhiệt thành luôn luôn nâng đỡ và đồng hành cùng với quý thầy không chỉ đến giây phút này mà còn mãi trong suốt chặng đường dài tương lai của cuộc đời tận hiến của họ.

Cuối Thánh lễ, Cha Bề trên Tổng Quyền Antôn Huỳnh Đầy đã đại diện cho toàn thể Hội Dòng, tri ân quý Đức Tổng Giám Mục, Cảm ơn quý linh mục, Tu sĩ, Chủng sinh và tất cả các vị khách mời đã về tham dự Thánh lễ cầu nguyện và tạ ơn Chúa cùng với Hội Dòng và các Tân Khấn Sinh.

Như Đức Giáo Hoàng Phanxicô khẳng định: “Ở đâu có Tu sĩ, ở đó có niềm vui!”. Mong sao các tu sĩ tiên khấn và vĩnh khấn trong Dòng Thánh Tâm hôm nay cũng luôn được tràn đầy niềm vui và ơn Thánh Thần để không chỉ các thầy luôn được sống đời tận hiến một cách vui tươi mà còn trở nên nguồn vui của Thánh Tâm Tình Yêu để trao ban và lan truyền niềm vui ấy cho anh chị em và cho những nơi mà các thầy sẽ hiện diện. Xin Chúa chúc lành cho Hội Dòng Thánh Tâm Huế, chúc lành cho các Tân Khấn Sinh, toàn thể các gia đình cùng quý vị thân nhân, ân nhân của các thầy luôn mãi.

Nhấn vào đây để xem thêm hình ảnh

Tác giả bài viết: Vinc. Trần Duy, CSC

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn