Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Ngày Cầu Nguyện Cho Quý Ân Nhân Dòng Thánh Tâm

Thứ năm - 09/10/2014 20:05
CSC - Ngày 10.10 hàng năm, Dòng Thánh Tâm tưởng nhớ đến và cầu nguyện cho Quý ân nhân, những người đã góp công, góp của và góp sức trong việc kiến tạo và dựng xây nhà Dòng còn sống cũng như đã an nghỉ trong Chúa.
Cùng thắp nén hương lòng

        Ngày 10.10 hàng năm, Dòng Thánh Tâm tưởng nhớ đến Quý ân nhân, những người đã góp công, góp của và góp sức trong việc kiến tạo và dựng xây nhà Dòng.

       Trong phần Nội Quy của Hội Dòng  Thánh Tâm chỉ định: ngày 10.10 anh em cầu nguyện cho các ân nhân của Dòng, của Cộng đoàn và của Tu sở.

       Sáng ngày 10.10. 2014, trong ngôi nhà thờ ấm cúng của Hội Dòng, anh em Thánh Tâm cùng quy tụ bên Chúa và bên nhau để hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho Quý ân nhân trong ngày cầu nguyện chung cho quý Ân Nhân của Hội Dòng.

        Quả vậy, tục ngữ Việt Nam có câu:
“Ơn ai một chút chớ quên,
Phiền ai một chút để bên cạnh lòng”.

       Hôm nay đây, Mẹ Hội Dòng đã tinh tế nhắc nhở các Tu sĩ, và các ứng sinh một bài học nhân bản mà ta đã học từ đầu đời, đó là lòng thảo hiếu qua tâm tình biết ơn. Tâm tình ấy được thể hiện cách khác nhau, nơi hành động thiết thực của mỗi cá nhân và mỗi con người, nhưng cùng chung một tâm tình và một ý hướng.

       Chiều hôm trước ngày lễ, anh em Thánh Tâm cùng quy tụ quanh đài Tổ Phụ và Nhà Truyền Thống nơi khuôn viên Nhà Dòng, để cùng nhau thắp nén hương lòng trước Di Ảnh của Đức Cha Tổ Phụ, Quý anh trong Dòng cùng Quý ân nhân đã qua đời.

 

Thỉnh Sinh và Đệ Tử Thánh Tâm


Đoàn Đệ Tử Thánh Tâm

Tác giả bài viết: Vinhsơn Hanh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều