Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Nghi Thức Nhận Vào Thỉnh Viện Dòng Thánh Tâm

Thứ ba - 19/08/2014 08:07
CSC - Đây là khóa thứ 3, kể từ khi áp dụng Hiến Pháp và Nội Quy mới của Hội Dòng, theo đó, các ứng sinh phải trải qua thời gian bình thường ở Thỉnh Viện là 2 năm.
         
                                                                            Cộng đoàn cử hành Giờ Kinh Phụng Vụ

         Chiều ngày 18.8.2014, tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm-Huế đã diễn ra nghi thức Nhận Vào Thỉnh Viện (Tiền Tập Viện) đối với 18 tân Thỉnh Sinh.
 
          Chủ sự Giờ Kinh cũng như chủ sự phần nghi thức Nhận Vào Thỉnh Viện hôm nay, sẽ là cha Emilianô Đỗ Minh Liên, Phó Bể Trên tổng quyền của Hội Dòng. Đúng 17h.15phút chiều, Anh Em trong Cộng đoàn cử hành Phụng Vụ Giờ Kinh Chiều II.

                  
                                                                                              Bắt đầu bằng kinh xin ơn Chúa Thánh Thần
 
          Tiếp ngay sau giờ Kinh Phụng Vụ, cha Đaminh Phạm Văn Dũng, Giám đốc Thỉnh Viện xướng danh các Đệ Tử được nhận cho nhập Thỉnh Viện. Từng ứng viên đáp lời bước tới gian Cung Thánh trong sự trang nghiêm. Lời của Thánh Vịnh 135 vừa được ngân vang trong Kinh Chiều II của Cộng đoàn hôm nay, được lặp lại nhiều lần với câu: “muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” có lẽ rất hợp với tâm tình của từng Tân Thỉnh Sinh.

          Trước phần thẩm vấn các ứng sinh, Cha Giám đốc Thỉnh Viện đọc các điều khoản trong Luật Hội Thánh, Luật Dòng, các trích lược trong Perfectae Caritatis Vita Consecrata, để các ứng sinh hiểu biết rõ về tầm  quan trọng  của việc chọn lựa này,  ngõ hầu để sống, dấn thân và bước đi theo ơn Đặc Sủng của Hội Dòng Thánh Tâm.

 

Phần thẩm vấn các Ứng sinh

          Đây là khóa thứ 3, kể từ khi áp dụng Hiến Pháp và Nội Quy mới của Hội Dòng, theo đó, các ứng sinh phải trải qua thời gian bình thường ở Thỉnh Viện là 2 năm.

          Trong môi trường Thỉnh Viện, các Thỉnh Sinh sẽ được học hỏi về: Kinh Thánh, Giáo Lý, Phụng Vụ và tinh thần Dòng... Ngoài ra, ứng sinh được bồi dưỡng về các môn Ngoại Ngữ, Việt Văn, vì giai đoạn này sẽ là bước quyết định của sự chọn lựa ơn gọi Tu Huynh hay ơn gọi Linh Mục trong Hội Dòng của các em về sau này, trước khi vô Tập Viện.
 
          Tưởng cũng nên nhắc lại, qua những năm gần đây, hồng ân Thiên Chúa tuôn đổ dạt dào xuống trên Hội Dòng. Điều mà  người ta dễ dàng nhận thấy nhất đó là, ơn gọi gia nhập Dòng ngày một gia tăng. Thành viên tìm hiểu ơn gọi trong Gia đình Đệ Tử Viện  của các năm gần đây, lúc nào cũng giữ số lượng trên 70 em; Thỉnh Sinh hai lớp năm I và năm II, tổng số trên 30 em.
         
          Kết thúc phần nghi thức Nhận Vào Thỉnh Viện, toàn thể Cộng đoàn hướng lòng lên Mẹ trong khúc ca của bài hát: Tận Hiến Cho Mẹ. Nguyện xin Đức Mẹ giữ gìn từng anh em trong Hội Dòng và cách riêng là các Tân Thỉnh Sinh hôm nay.  Xin được chúc mừng Gia đình Thỉnh Viện và chia vui với các Tân Thỉnh Sinh.

 

Ban Quản Trị và các Tân Thỉnh Sinh

Tác giả bài viết: Tu sĩ Hanh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn