Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Những Ngày Cuối Tháng Các Đẳng Linh Hồn Với Gia Đình Thỉnh Viện

Thứ hai - 01/12/2014 06:32
CSC -

              Tưởng niệm và ghi nhớ công ơn của các bậc tiền nhân là việc làm cần thiết và vô cùng ý nghĩa của thế hệ sau. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của bao thế hệ trong Hội Dòng, anh em Thỉnh Viện đã có những việc làm cụ thể như: Làm mới nghĩa trang Dòng tại Phường Đúc, Viếng các nghĩa trang – Dâng hương – Kinh nguyện,  xin lễ, hiệp dâng thánh lễ, lần hạt Mân côi, dâng những hi sinh hằng ngày để làm của lễ dâng lên Chúa hầu cầu cho các Đẳng.
 
              Nhân dịp cuối tháng các Đẳng và góp công làm mới những ngôi mộ đã cũ kỹ của Quý Tu sĩ Dòng tại nghĩa trang Phường Đúc, ngày 29/11/2014 vừa qua, Ban Giám đốc cùng anh em đã tiến hành đánh rêu móc, làn nhẵn và sơn mới Thánh Giá cùng tất cả các ngôi mộ. Anh em đã làm hết sức tỉ mỉ, sơn từng cái tên, những con số trên từng ngôi mộ. Ngoài ra, anh em còn nhổ sạch cỏ chung quanh và tiến hành đào rạch thoát nước, để nơi đất thánh thêm phần xứng hợp.


 
 
              Sau gần bốn tiếng đồng hồ lao động cật lực, anh em nào cũng nhận thấy nơi nhau những giọt mồ hôi thấm ướt trên lưng. Sau đó, anh em đã dâng hương – đọc kinh, cầu nguyện cho các ngài.
 
               Đứng trước những ngôi mộ được tân trang, ai cũng cảm thấy vui mừng, vui vì đã góp phần nhỏ bé của mình để đền đáp công ơn của các ngài, vui vì ngôi nhà nhỏ của các vị không phải rong rêu mọc nữa.


 
                Ngày 30/11/2014, anh em đã viếng mộ - dâng hương – đọc kinh tại nghĩa trang Thai Nhi Ngọc Hồ.
 
                Những ai đã từng tới nghĩa trang này thì đều cảm thấy ngậm ngùi và không khỏi bàng hoàng trước vô số ngôi mộ nằm san sát nhau, một nơi mà hằng ngày nhận những thai nhi vô tội, những hài nhi chưa nếm mùi nhân gian. Các em là những thai nhi vô tội, các em không thể tự bào chữa, đòi quyền sống cho mình.
 
                 Các em đang phải nằm giữa triền đồi hoang vu, lạnh lẻo, giá rét, các em cần được mọi người thương đến. Đứng trước mộ của các em, ai cũng không khỏi ngậm ngùi, xót thương phận mỏng của các em. Những phút giây ngắn ngủi được ở bên các em, thinh lặng bên linh cửu các em mà không nói nên lời, chỉ biết cắm cho các em một nến hương lòng, những lời kinh, lòng đồng cảm sâu xa. Ai cũng ước mong các em sẽ được sớm lên Thiên Đàng, được sống gần bên Chúa mãi mãi.
 

 
                  Những ước mong rằng, những người mẹ, người người lầm lỡ hãy suy nghĩ trước hành động đáng lên án này, biết giữ lại giọt máu của mình, cho các em được sống, biết đâu mai này, các em là những con ngoan trò giỏi, là chủ nhân tương lai của xã hội và Giáo Hội.Tác giả bài viết: Jos Thiên Ngọc

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều