Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh Lễ Trao Thừa Tác Vụ Đọc Sách Và Giúp Lễ

Thứ tư - 27/07/2016 23:32
CSC - Sáng ngày 28.07.2016, Đức TGM Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế đã chủ sự thánh lễ và trao thừa tác vụ đọc sách, giúp lễ cho 15 thầy tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm Huế.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Phanxicô Xaviê nói về ý nghĩa của các thừa tác vụ Đọc sách và Giúp lễ, đồng thời Đức cha mời gọi các thầy chuẩn bị tâm hồn để xứng đáng lãnh nhận các tác vụ được Hội thánh trao phó.
Sau phần công bố Lời Chúa, nghi thức trao tác vụ bắt đầu với phần xướng danh các ứng viên. Tiếp đến, Đức TGM Phanxicô Xaviê ban huấn từ, trong đó Ngài nhấn mạnh tinh thần phục vụ của những người được trao tác vụ. Tinh thần phục vụ đó được tóm gọn trong 3 từ: Khiêm nhường, biết nhạy cảm và vô vị lợi. Đức Cha cũng mời gọi các thầy chuyên chăm thi hành tác vụ mình đã lãnh nhận, xứng đáng là người công bố lời Chúa và phục vụ bàn thánh.

Sau đó, Đức TGM Phanxicô Xaviê đọc lời nguyện trên các thầy sắp lãnh tác vụ, rồi từng thầy tiến lên trước mặt Đức TGM để nhận Sách thánh, như dấu chỉ trao - nhận Lời Chúa, và bình đựng Mình Thánh, như dấu chỉ chấp thuận cho phép anh em phụng sự bàn thánh.Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Cuối Thánh lễ, cha Bề trên Dòng Thánh Tâm Huế, thay lời cho các thầy lãnh tác vụ và cộng đoàn, cảm ơn Đức TGM Phanxicô Xaviê đã đến dâng Thánh lễ trao tác vụ hôm nay. 


Xem thêm hình ảnh tại đây

Tác giả bài viết: Thiên Định, CSC

Nguồn tin: Truyền thông Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn