Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh Lễ cầu nguyện cho các thí sinh thi Đại Học

Thứ sáu - 04/07/2014 03:51
CSC - CSC - Tối hôm qua, ngày 03 tháng 7 năm 2014, tại thánh đường Dòng Thánh Tâm Huế, cha Antôn – Bề Trên Tổng Quyền và quý cha, quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế; cùng với quý cha, quý thầy Dòng Thánh Tâm Linh Mục hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các thí sinh trong kỳ thi Đại Học và Cao Đẳng đợt I năm 2014.
Thánh lễ tại thánh đường Dòng Thánh Tâm Huế
Thánh lễ tại thánh đường Dòng Thánh Tâm Huế
Mở đầu Thánh lễ, Cha Antôn – Bề Trên Tổng Quyền vui mừng chào đón quý phụ huynh và thí sinh đã quy tụ về Dòng Thánh Tâm để tham dự Thánh Lễ. Ngài mời gọi mọi người cùng cầu xin Thiên Chúa soi sáng, chúc lành cách đặc biệt cho các em trong kỳ thi ngày mai và cũng căn dặn các em phải luôn trung thực và công bằng trong thi cử để làm chứng cho Chúa.

Trong bài giảng, cha Đa minh Phạm Văn Dũng đã chia sẻ tâm tình trong ngày lễ kính thánh Tôma Tông đồ về lòng tin mạnh mẽ đã giúp thánh nhân nhiệt thành rao giảng đạo Chúa. Đồng thời cha Đa minh cũng nói tới những vấn nạn đang hiện diện trong thế giới ngày nay. Đó là mất niềm tin vào Thiên Chúa. Ngài mời gọi mỗi người tín hữu, cách riêng là cộng đoàn tham dự phụng vụ hãy là một Tôma mới, khi cảm nghiệm sâu xa về tình thương của Chúa, mỗi người chúng ta hãy can đảm thể hiện niềm tin của mình, trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Sẵn sàng đón nhận những hy sinh thử thách kể cả mạng sống, để minh chứng tình yêu của mình vào Chúa Phục sinh.

Sau cùng, với tâm tình của Thánh Lễ hôm nay ngài chúc các thí sinh trong cuộc ứng thí ngày mai cũng như trong suốt mùa thi này, sẽ hưởng nhận được muôn ơn cần thiết, được bình tĩnh, được sáng tạo và cẩn thận trong khi làm bài; để có thể đạt được những thành quả tương xứng với sự cần mẫn và chuyên chăm giữa công sức và khả năng trong suốt quá trình học tập của các em. Ngài nói tiếp:
“Chớ gì các em sẽ là sĩ tử khi bước vào kỳ thi nhưng sau đó dẫu có thành công hay thất bại thì đừng có ai sẽ trở thành “tử sĩ”, vì đánh mất niềm tin vào bản thân, tha nhân và Thiên Chúa hay vào cuộc sống. Cuộc sống với nhiều nghịch cảnh và chướng ngại mới thực sự là một kỳ thi dài hơi có giá trị và ý nghĩa nhất mà qua đó sẽ đánh giá đúng mức thực lực bản lĩnh và khả năng của mỗi người ”.

Sau Thánh Lễ, một vị đại diện quý phụ huynh thay lời tri ân quý Cha đồng tế, quý Thầy đã chuẩn bị chu đáo, cảm ơn tất cả mọi người và chúc các thí sinh thi Đại học thành công tốt đẹp.
 
Một số hình ảnh trong Thánh Lễ

 

Tác giả bài viết: Joseph Nguyen

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều