Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh lễ Tạ ơn cuối năm và tất niên của anh em Thánh Tâm khu vực miền Bắc

Thứ năm - 26/01/2017 04:15
CSC - Theo truyền thống tốt đẹp của anh em Dòng Thánh Tâm Huế khu vực miền Bắc, vào lúc 10g00 ngày 25/01/2017, tại Giáo xứ An Phú có Thánh lễ Tạ ơn và Tất Niên như để nhìn lại một năm qua với biết bao nhiêu ơn lành mà Hội Dòng đã nhận được từ Thiên Chúa...

Thời gian của năm cũ 2016 đang dần khép lại để nhường chỗ cho một năm mới sắp đến, mỗi người trong chúng ta dù ở nơi đâu cũng vẫn sẽ cảm nhận được biết bao hồng ân mà Thiên Chúa đã thương ban xuống trên mỗi người chúng ta trong suốt năm qua. Trong ý nghĩa đó, sáng nay 25/01/2017  (nhằm vào ngày 28 tháng Chạp năm Bính Thân) toàn thể quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế trong khắp các tỉnh miền Bắc thuộc các giáo phận như Bùi Chu, Hà Nội, Thái Bình,... đã tề tựu về tại nhà thờ An Phú, Giáo phận Bùi Chu để hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn và đón Xuân Đinh Dậu 2017.
 
Chủ tế thánh lễ tạ ơn có Cha Đaminh Phạm Quang Vinh, CSC - Bề trên đại diện anh em khu vực miền Bắc, Cha Vinh Sơn Vũ Văn Nguyện, CSC - Bề trên Tu sở An Phú. Cùng tham dự trong Thánh Lễ Tạ Ơn hôm nay còn có 5 thầy Phó tế, các em Thỉnh Sinh, Đệ Tử Viện của Hội Dòng và đông đảo quý ông bà cố của quý Cha, quý thầy, và quý cộng đoàn của Giáo xứ An Phú.
 
Trong ngày Hội ngộ Tất Niên đặc biệt ý nghĩa này, quý Cha, quý thầy cùng với quý ông bà Cố không những dâng lời tạ ơn Thiên Chúa tha thiết mà còn cầu xin Chúa tiếp tục ban những ân huệ khác trong năm mới sắp tới cho hội dòng, cho quý ông bà cố, quý ân nhân của hội dòng cũng như lời chia sẻ của thầy Phó tế Giuse Nguyễn Xuân Thắng đã chia sẻ trong bài giảng:“Tạ ơn Chúa vì một năm qua với biết bao hồng ân mà Thiên Chúa đã tuôn đổ xuống trên mỗi người chúng ta, đồng thời chúng ta nhìn nhận lại những lỗi lầm, thiếu sót để rồi xin Chúa ban ơn tha thứ, canh tân con người cũ của chúng ta để trong năm mới đang về, chúng ta cố gắng sống đẹp lòng Chúa hơn. Một năm qua chúng ta đã làm được nhiều việc, thành công có, thất bại cũng có, nhưng chúng ta tin tưởng rằng Chúa luôn luôn yêu thương và đồng hành với chúng ta trong mọi nẻo đường của cuộc sống”.

 
Ngay sau kết thúc thánh lễ, cha Vinh Sơn Vũ Văn Nguyện, linh mục coi sóc Tu sở An Phú đại diện cho quý anh em Thánh Tâm khu vực miền Bắc nói lời chúc Xuân và mừng tuổi mới tới quý Ông bà cố cũng như toàn thể cộng đoàn đang hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay. Ngày hội ngộ Tất niên 2016 và mừng Xuân 2017 kết thúc sau buổi tiệc mừng tất niên trong tình thân ái, huynh đệ và đầm ấm tại nhà Giáo Lý của Giáo xứ An Phú.
 
Buổi chiều cùng ngày, anh em Thánh Tâm Huế thuộc miền Giáo phận Bùi Chu đại diện cho Hội Dòng đã đến TGM Giáo phận để chúc tết Đức Cha và bày tỏ tâm tình con thảo đối với Đức Cha. Đáp lại lời chúc tết của một vị đại diện Đức Cha Tôma chia sẻ về niềm vui ơn gọi và tâm tình của những ngày cuối năm 2016 và chuẩn bị bước sang năm mới 2017. Sau buổi gặp mặt, Đức Cha đã có lời chia vui với nhà Dòng và chúc tết tới toàn thể anh em và gia đình.

 
Một vài hình ảnh khác trong Thánh Lễ


Tác giả bài viết: VadiTa Nguyen

Nguồn tin: DTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều